Lý giải vì sao lễ trao giải cuộc thi chống ùn tắc giao thông không mời báo chí

Gốc
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định thông tin và lễ trao giải Cuộc thi phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn 2030 không có gì là bí mật, hay giấu kín.

Lý giải vì sao lễ trao giải cuộc thi chống ùn tắc giao thông không mời báo chí - Ảnh 1

Ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm trên đường Lê Văn Lương. Ảnh Trần Vương

Đó là thông tin được công bố chiều 11.9 tại Sở GTVT Hà Nội về cuộc thi phương án tổ chức và các giải pháp chống ùn tắc giao thông đang thu hút được sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Theo Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện, ban đầu theo lịch công bố và trao giải cuộc thi có giấy mời các cơ quan báo chí tham dự trao giải. Tuy nhiên sau đó do vướng lịch nên buổi trao giải hoãn lại. Buổi lễ trao giải cuộc thi ngày 8.9, được tổ chức chuyển sang phòng họp nhỏ hơn tại UBND TP nên phải hạn chế số lượng khách mời. Điều này không có gì là bí mật.

Lý giải vì sao lễ trao giải cuộc thi chống ùn tắc giao thông không mời báo chí - Ảnh 2

Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện trả lời báo chí chiều 11.9. Ảnh Trần Vương

“Thông tin cuộc trao giải không có gì là bí mật. Chúng tôi sẽ công khai rộng rãi theo đúng quyết định của thành phố. Các thông tin và kết quả về cuộc thi cũng như ý tưởng của các đơn vị tham gia sẽ được Sở GTVT công khai trên cổng thông tin của Sở” – ông Viện nói.

Lãnh đạo Sở GTVT cũng thẳng thắn, các giải pháp mà 5 đơn vị đưa ra chưa có nhiều điểm mới so với các nghiên cứu trước đây, tính đột phá còn hạn chế, tính đồng bộ của các giải pháp chưa cao, chưa toàn diện, nhiều giải pháp mới dừng ở mặt ý tưởng. Vì thế, Hội đồng chỉ chấm một giải Nhì do đạt được một số yêu cầu tốt nhất của cuộc thi so với 4 phương án còn lại.

Mặc dù vậy, Giám đốc Sở GTVT cho hay cuộc thi đã giúp nâng cao nhận thức của đông đảo người dân, huy động được nhiều luồng ý kiến trong xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm trong và ngoài nước về các vấn đề giao thông Hà Nội. Nhiều ý kiến đã được Sở GTVT Hà Nội tiếp thu để nghiên cứu triển khai trong thực tế. Mặc dù không có giải nhất nhưng tổng hợp các điểm mạnh của các phương án dự thi sẽ giúp cho Hà Nội có được một phương án tổng thể tốt.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, cuộc thi ý tưởng do Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Cuộc thi đã trao giải nhì cho đơn vị liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) – Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (NSC) – Nikkei Sekkei Research Institue (NSRI) – mã số hồ sơ B888, giá trị giải thưởng tương đương 100.000 USD.Đồng thời công nhận 5 đơn vị đủ điều kiện nhân hỗ trợ tài chính theo quy chế cuộc thi. Mỗi đơn vị được nhận 25.000 USD.

VƯƠNG TRẦN

Tin nóng

Tin mới