Lý Hoàng Nam chạm cột mốc mới trong sự nghiệp

Với ngôi á quân tại giải quần vợt nhà nghề M15 Kuching tại Malaysia mới đây, tay vợt số 1 Việt Nam – Lý Hoàng Nam đã được tăng thêm 12 bậc, lên hạng 332 ATP ở bảng xếp hạng mới nhất của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam quốc tế (ATP).

Hôm nay (15.8), ATP công bố bảng xếp hạng tuần mới. Đáng chú ý là việc Lý Hoàng Nam tiếp tục có bước thăng tiến mạnh mẽ và đã tiệm cận được top 300 ATP.

Hoàng Nam đang có được thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp

Cụ thể, ngôi á quân tại giải quần vợt nhà nghề M15 Kuching đã mang lại cho Hoàng Nam 8 điểm, giúp anh đang có được tổng cộng 139 điểm, tăng 12 bậc từ hạng 344 lên hạng 332 ATP. Đây là thứ hạng ATP cao nhất mà Hoàng Nam đạt được trong sự nghiệp, đồng thời cũng là thứ hạng tốt nhất của một tay vợt Việt Nam có được.

Hoàng Nam đang có phong độ rất tốt trong thời gian qua. Chỉ trong vòng 2 tháng (6 và 7.2022), tay vợt sinh năm 1997 đã có cho mình 4 chức vô địch và 1 ngôi á quân tại 5 giải nhà nghề, trong đó có 3 giải được tổ chức ở Tây Ninh và 2 giải diễn ra ở Malaysia. Mới đây, Hoàng Nam cũng thi đấu rất hay góp công lớn giúp đội tuyển quần vợt nam Việt Nam giành ngôi á quân và thăng hạng tại Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2022.

Được biết, mục tiêu lớn nhất của Hoàng Nam trong năm nay là lọt vào top 300 ATP. Hiện tại, tay vợt số 1 Việt Nam đang xếp hạng 332 ATP và nhiệm vụ của anh từ đây đến cuối năm là sẽ thi đấu thật tốt ở các giải nhà nghề, tích lũy điểm số để hoàn thành mục tiêu. Dự kiến vào cuối tháng này, Hoàng Nam sẽ tham dự giải nhà nghề thuộc hệ thống Challenger tại Thái Lan.

VĨNH HẢI

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/55401/ly-hoang-nam-cham-cot-moc-moi-trong-su-nghiep