Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lý Hoàng Nam hụt ngôi vô địch Nonthaburi Challenger ATP 50

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam không thể lập thêm kỳ tích khi thất bại 3-6, 6-7(4-7) trước Valentin Vacherot ở chung kết Nonthaburi Challenger ATP 50 tại Thái Lan.

Việc Lý Hoàng Nam và Valentin Vacherot cùng nhau góp mặt Nonthaburi Challenger ATP 50 chính là hai bất ngờ lớn nhất tại Nonthaburi Challenger ATP 50 2022. Cả hai tay vợt này đều không được xếp hạt giống, thậm chí phải thi đấu vòng loại.

Nếu như tay vợt số 1 Việt Nam loại hạt giống số 1 Alastair Gray (hạng 256 ATP) ở tứ kết thì Valentin Vacherot chính là người hạ hạt giống số 2 Yasutaka Uchiyama (hạng ATP 264) tại bán kết.

Lý Hoàng Nam hụt ngôi vô địch Challenger ATP 50 đầu tiên trên đất Thái Lan

Lý Hoàng Nam hụt ngôi vô địch Challenger ATP 50 đầu tiên trên đất Thái Lan

Trên bảng xếp hạng ATP, Valentin Vacherot đang đứng thứ 344, kém Lý Hoàng Nam 16 bậc. Điều đó cho thấy trình độ giữa hai tay vợt là khá tương đồng.

Tuy nhiên, tay vợt người Monaco lại sở hữu chiều cao lý tưởng 1,93, với điểm mạnh là những pha giao bóng sấm sét.

Ngay trong set 1, Valentin Vacherot phát huy tối đa sở trường là những cú phát bóng uy lực của mình để giành chiến thắng với tỷ số điểm 6-3.

Sau gần 2h bị hoãn vì trời mưa, Hoàng Nam bước vào set 2 đầy quyết tâm. Khi đang dẫn 6-5, Hoàng Nam suýt chút đã có thể giành chiến thắng ở set 2 khi dẫn 40-30 ở game thứ 12 nhưng Vacherot đã cứu thành công break point để đưa set 2 vào loạt tie-break.

Tại đây, những pha giao bóng sấm set của Vacherot tiếp tục phát huy để giành chiến thắng 7-4, qua đó lên ngôi vô địch.

Dù không thể đăng quang nhưng việc góp mặt ở chung kết Nonthaburi Challenger ATP 50 đã giúp Hoàng Nam có thêm 30 điểm thưởng và sẽ chắc chắn góp mặt trong top 300 thế giới (tạm xếp thứ 289). Đây tiếp tục là cột mốc mới trong sự nghiệp của tay vợt số 1 Việt Nam.

Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ tiếp tục ở lại Thái Lan để tham dự giải nhà nghề Nonthaburi Challenger 2 diễn ra từ ngày 29/8 đến 4/9. Tay vợt số 1 Việt Nam sẽ thi đấu trận mở màn vòng chính gặp tay vợt hạt giống số 3 người Nhật Bản Uchiyama Yasutaka (hạng 264 ATP).

Thiên Bình