Lý Hoàng Nam lên hạng 529 thế giới

Gốc
Tay vợt số một Việt Nam - Lý Hoàng Nam (20 tuổi) đã nhảy vọt 30 bậc để lần đầu vươn lên vị trí thứ 529 trên bảng xếp hạng các tay vợt nam hàng đầu thế giới do Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) vừa công bố. Đây là thứ hạng cao nhất mà Hoàng Nam đạt được trong sự nghiệp của mình và đó cũng là cột mốc lịch sử mà quần vợt Việt Nam chưa từng chạm đến.

Hoàng Nam có bước nhảy vọt này là nhờ vào thành tích lọt đến bán kết đơn nam Giải quần vợt Singapore F3 Futures cách đây hơn 1 tuần. Cũng ở giải đấu này, Hoàng Nam đã vào đến trận chung kết đôi nam và nhảy lên hạng 512 đôi nam thế giới (cũng là cao nhất trong sự nghiệp Hoàng Nam từ trước đến nay). Niềm vui của Hoàng Nam được nhân đôi với khởi đầu suôn sẻ tại Giải quần vợt chuyên nghiệp Thailand F3 Futures đang diễn ra tại Hua Hin (Thái Lan). Ở vòng đầu tiên, Hoàng Nam đã dễ dàng đánh bại tay vợt chủ nhà Roberts Charles với tỉ số 2-0 (6-0, 6-3). Cơ hội vào tứ kết của Hoàng Nam rất lớn khi đối thủ tiếp theo là tay vợt người Australia hiện không được ATP xếp hạng Bourchier Edward.

Ở nội dung đôi nam, Hoàng Nam tái hợp người đồng hương Nguyễn Hoàng Thiên đã giành quyền vào tứ kết sau chiến thắng thuyết phục 2-0 (6-0, 6-3) trước đôi vợt Ấn Độ Ankit Chopra/Sidharth Rawat ở vòng 1.

TT

Tin nóng

Tin mới