Theo bảng xếp hạng mới công bố của Liên đoàn Quần vợt thế giới, tay vợt Lý Hoàng Nam (ảnh) đã tăng 3 bậc để vươn lên vị trí thứ 909 thế giới dù chưa thi đấu giải đấu chính thức nào trong năm 2016. Thành tích mới của Lý Hoàng Nam tiếp tục được coi là một kỷ lục mới của quần vợt Việt Nam.

Thời gian qua, Hoàng Nam đã hủy kế hoạch du đấu trong tháng 1 ở các giải Men's Futures ở Đức, Pháp hay Ai Cập để ở lại Việt Nam cùng HLV của mình cải thiện điểm yếu thể lực. Năm 2016, cũng đánh dấu sự trưởng thành của tay vợt 19 tuổi này, khi anh bắt đầu bước ra sân chơi quốc tế với tư cách là một tay vợt chuyên nghiệp.

Ly Hoang Nam tiep tuc tang bac tren bang xep hang ATP - Anh 1

Ngày 15/2 tới, tay vợt Việt Nam sẽ xuất ngoại, khi sang Anning (Vân Nam, Trung Quốc) để dự liên tiếp ba giải F1, F2 và F3 Futures kết thúc vào ngày 6/3. Nếu đạt được thành tích tốt, Hoàng Nam có thể tiếp tục cải thiện được thứ hạng của mình.

Hoàng Nam đặt mục tiêu kết thúc năm 2016 với một vị trí trong top 500 ATP. Đây là mục tiêu khó khăn vì năm nay tay vợt Việt Nam mới lần đầu bước vào thi đấu nhà nghề.

M.Đ