Ly khai miền Đông liên tục pháo kích sân bay Donetsk

Gốc
TPO - Các cuộc tấn công vào sân bay Donetsk do lực lượng ly khai miền Đông phát động kéo dài từ 12h đến 24h đêm ngày 5/10 (giờ địa phương), đã gây thiệt hại nặng về vật chất. Tuy nhiên, thương vong chưa được chính quyền Kiev xác định.

Lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Hãng UNN của Ukraine sáng nay (6/10) dẫn lời chỉ huy chiến dịch chống khủng bố ở miền Đông - Nam Ukraine, ông Vladislav Seleznev cho biết: trong đêm ngày 5 và rạng sáng 6/10, tính hình tại miền Đông – Nam Ukraine vẫn rất căng thẳng.

“Đối phương liên tục tấn công các đơn vị đồn trú của Ukraine tại khu vực, trong đó có sân bay Donetsk” ông Vladislav Seleznev cho biết.

Theo ông Vladislav Seleznev, lực lượng ly khai đã thực hiện các cuộc pháo kích với mật độ tăng dần vào khu vực do quân chính phủ kiểm soát.

Ông Vladislav Seleznev thừa nhận những thiệt hại về khí tài quân sự và cơ sở vật chất, nhưng không cho biết thương vong của binh sĩ trong các cuộc pháo kích.

Trong khi đó, trên website chính thức của Thị trưởng thành phố Donetsk sáng nay khẳng định, ít nhất hai dân thường thiệt mạng, tám người khác bị thương trong các cuộc xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai vào hôm qua (5/10) theo Tass.

Thông báo của chính quyền thành phố Donetsk cũng cho biết, nhiều nhà dân bị hư hại nặng nề bởi đạn pháo, trong khi những đám cháy vẫn bốc lên ở nhiều khu vực thuộc các huyện Kievsky và Kuibyshevsky.

Tin nóng

Tin mới