Lý Nhã Kỳ, người con hiếu thảo hết lòng vì mẹ cha

Gốc
(Giải trí) - Lý Nhã Kỳ không chỉ là một ngôi sao nổi tiếng, nhà kinh doanh tài ba với tầm ảnh hưởng rộng lớn mà cô còn là một người con hiếu thảo, tuyệt vời với cha mẹ mình.

Suốt quãng thời gian vừa qua, Lý Nhã Kỳ dường như mất tích khỏi làng giải trí. Cô không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hay các sự kiện như thường lệ khiến cho nhiều người thật sự bất ngờ vì nó trái hẳn với tần suất xuất hiện dày đặc của cô trước kia.

Nhiều người đoán già đoán non có lẽ người đẹp đang bận đi công tác tại một nơi nào đó xa xôi hay đang vùi đầu giải quyết công việc kinh doanh của mình. Thế nhưng, thực sự thì cô đang ngừng làm việc để chăm sóc mẹ ruột của mình.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Nhã Kỳ cũng đăng tải những dòng đầy cảm xúc về mẹ ruột của mình. Cô viết: "Mẹ à, hôm nay con có thể khóc thật nhiều khi con biết chắc chắn rằng con và mẹ đã chiếng thắng trong việc lấy lại sức khỏe cho mẹ. Những ngày vừa qua con với con rất nặng nề và sợ hãi. Nhất là khi con chờ đợi kết quả của bác sĩ chuẩn đoán bệnh của mẹ, cũng như chờ đợi ca phẫu thuật ngày hôm qua của mẹ. Con không thể quên được cảm giác khi phòng mổ gọi tên con và nói "bác sĩ cần gặp Ms Kỳ" thì trái tim con như ngừng đập vì không biết chuyện gì đã xẩy ra với mẹ. Con ngồi chờ bác sĩ mà con cảm thấy hình như cả trái đất này cũng đang ngừng lại cùng với con. Và con đã khóc lên khi nghe bác sĩ nói là ca phẫu thuật của mẹ rất thành công. Mẹ à, con biết mẹ đang đau và mệt vì vết mổ nhưng mẹ hãy cố gắng lên nhé! Vì mẹ là tất cả của cuộc đời con!"

Tuy rằng, trên mặt báo, công chúng thường thấy cô nhắc tới mẹ nuôi, anh nuôi tỷ phú chứ hiếm khi nói đến mẹ ruột của mình nhưng cũng như bao người khác, mẹ ruột mới là người quan trọng và được cô yêu thương, kính trọng nhất.

Dù không nói ra nhưng cô luôn coi mẹ ruột của mình là người mình dành nhiều tình cảm nhất.

Có thể nói, Lý Nhã Kỳ không có khởi đầu dễ dàng hay thuận lợi như nhiều ngôi sao khác. Cô có tuổi thơ khá vất vả với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Lý Nhã Kỳ từng chia sẻ quãng thời gian chăm sóc cha và những khó khăn mà gia đình mình phải vượt qua.

Cô từng có những dòng chia sẻ rất cảm động về người cha anh hùng của mình. Cô từng mong muốn được theo bước cha. Những năm cuối đời cha cô phải chiến đấu với bệnh tật nhưng luôn cố gắng chịu đựng để vợ con an tâm.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ: "Tình cảm và sự bền bỉ chiến đấu với bệnh tật cùng ba của gia đình tôi khiến các bác sĩ khâm phục, nhưng bác sĩ khâm phục mẹ con tôi 1 thì khâm phục ba 10 ,chưa bao giờ bác sĩ thấy ba kêu than dù thường xuyên phải tiêm giảm đau. Những lúc càng đau, ba càng yên lặng chịu đựng. Ngày chúng tôi phải đưa ba về vì không thể chạy chữa được nữa, bác sĩ dặn phải chăm ông cẩn thận vì sẽ rất đau đớn, nhưng khi về tuyệt nhiên không hề thấy ba tôi kêu ca một chút nào.

Đã có lúc tôi phải rủ rỉ bên cạnh hỏi ba có đau không, ba nói không, tôi lại chất vấn: "Bác sĩ nói sẽ bị đau mà sao ba không đau? Hay ba không còn cảm giác nữa?". Ba cười, bảo rằng ba chỉ đau khi nhìn thấy sự lo lắng của mẹ và các con, ba không đau vì không muốn nhìn thấy những điều đó trên gương mặt các con, trên ánh mắt của mẹ…"

Lý Nhã Kỳ thắp hương tưởng niệm những người chiến sỹ.

Ba của Nhã Kỳ qua đời cũng khiến cô suy sụp hoàn toàn: "Từ khi ba mất, tôi vẫn thường trốn chạy những cảm xúc của mình, luôn kìm nén ở trong lòng. Tôi không muốn ai biết rằng, vắng ông trên cõi đời là tôi vắng đi chỗ dựa tinh thần lớn lao, vắng đi một kim chỉ nam trong đời sống. Chỉ có ba nghe được trọn vẹn trái tim tôi, ba luôn chỉ cho tôi một con đường đi đúng đắn, tốt nhất. Tôi chưa bao giờ dám nghĩ sâu sắc rằng, ba không còn trên cõi đời này nữa…"

Cha của Lý Nhã Kỳ chính là người vô cùng quan trọng với cô. Nữ diễn viên cho biết tình yêu dành cho người cha của mình luôn gắn trong mọi chi tiết đời sống của cô. Chữ "Lý" mà cô dùng trong nghệ danh của mình cũng chính là tên ba. Cô thường để hình của ba trong ví để luôn cảm nhận thấy hơi ấm của ông trong từng giây phút của cuộc sống...

Thật vậy, Lý Nhã Kỳ không chỉ là một ngôi sao nổi tiếng, nhà kinh doanh tài ba với tầm ảnh hưởng rộng lớn mà cô còn là một người con hiếu thảo, tuyệt vời với cha mẹ mình.

Tin nóng

Tin mới