Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lý Sơn tăng cường tuyên truyền bầu cử đến ngư dân trên biển

Chính quyền huyện Lý Sơn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng Nghiệp đoàn nghề cá, hộ ngư dân để bà con sắp xếp thời gian tham gia bỏ phiếu vào ngày 23/5.

Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 15.000 cử tri tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Hiện có nhiều cử tri đang đánh bắt dài ngày trên biển. Chính quyền huyện Lý Sơn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng Nghiệp đoàn nghề cá, hộ ngư dân để bà con sắp xếp thời gian tham gia bỏ phiếu vào ngày 23/5.

Huyện đảo Lý Sơn tăng cường tuyên truyền trực quan về cuộc bầu cử.

Những ngày này, xe tuyên truyền lưu động của huyện Lý Sơn thường xuyên đến các bến cảng, vũng neo đậu tàu thuyền trên đảo để thông tin đến ngư dân về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến thời điểm này, hầu hết ngư dân đã nắm rõ các nội dung, yêu cầu đối với cử tri.

Ngư dân Nguyễn Thế Vinh, ở huyện Lý Sơn cho biết: “Tôi chuẩn bị ra khơi gần 20 ngày. Gần tới ngày bầu cử, tôi sẽ trở về đất liền, trở về bờ bầu cử để thành công tốt đẹp hơn”.

Qua hệ thống Icom, các Nghiệp đoàn nghề cá ở huyện Lý Sơn thường xuyên kết nối với ngư dân đánh bắt xa bờ, đặc biệt là ngư dân ở 2 ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Qua đó, Ủy ban Bầu cử tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện, thuyền viên xác định rõ trách nhiệm của mình sắp xếp thời gian cập bến trước ngày bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri.

Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Nghiệp đoàn hiện có 600 đoàn viên làm việc trên 46 tàu cá. Đại diện nghiệp đoàn đã giải thích với ngư dân trách nhiệm, bổn phận của mỗi công dân tại cuộc bầu cử lần này.

“Chúng tôi đã tuyên truyền để ngư dân xác định mình phải có trách nhiệm tham gia đầy đủ trong đợt bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND. Chúng tôi vừa tuyên truyền, vừa vận động ngư dân. Hằng đêm, qua hệ thống Icom, chúng tôi vẫn thông báo cho các tàu nằm trên biển Đông là tới ngày bầu cử, các tàu phải về tham gia đầy đủ, bởi đây là ngày hội lớn, 5 năm mới có một lần, nên ngư dân phải trực tiếp đi bầu bằng lá phiếu cử tri mình”, ông Chinh nói.

Huyện đảo Lý Sơn có hơn 15.000 cử tri. Hiện đang là mùa cao điểm đánh bắt hải sản của hơn 500 tàu cá với hàng nghìn ngư dân. Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Tiểu ban Tuyên truyền đã có chương trình cụ thể tuyên truyền đến mọi người dân trên đảo về các nội dung về công tác bầu cử.

Ông Nguyễn Quốc Việt cũng cho biết, đối với người dân thường xuyên đi làm ăn xa thì huyện đã tuyên truyền trước đây hơn 1 tháng, đề nghị những ngư dân đi làm ăn xa tranh thủ thời gian để về tham gia ngày bầu cử. Hiện nay, công tác tuyên truyền rất đồng bộ, người dân đã tiếp cận được thông tin huyện tuyên truyền./.

CTV Hữu Danh/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/quoc-hoi/ly-son-tang-cuong-tuyen-truyen-bau-cu-den-ngu-dan-tren-bien-853006.vov