Fred Done, triệu phú từng thâu tóm hụt M.U cho rằng, sân Old Trafford cần ít nhất 2 tỷ bảng của những ông chủ Arab hoặc Nga để thoát khỏi cơn khủng hoảng.

Triệu phú Fred Done cùng anh trai Peter thành lập hãng cá cược Betfred từ năm 1967, vốn là fan của M.U từ khi còn là một cậu bé. Trước cuộc khủng hoảng không có điểm dừng ở sân Old Trafford, Fred Done lên tiếng phát động một cuộc chiến nhằm vào nhà Malcom Glazer, chủ sở hữu M.U.

Bayern Munich ủ mưu cướp mục tiêu của M.U

Theo những thông tin từ nước Đức, Bayern Munich chuẩn bị đưa ra lời đề nghị mua tiền vệ Ilkay Gundogan của Borussia Dortmund ngay trước mũi M.U.

Nhà Glazer được xem là nguyên nhân chính cho cuộc khủng hoảng ở M.U. Ảnh Getty Images

Theo Fred Done, M.U sa sút là hậu quả của việc nhà Glazer chỉ xem Quỷ đỏ là công cụ kiếm tiền và không chịu bỏ tiền để chiêu mộ những bản hợp đồng ngôi sao trong suốt mấy mùa qua và giờ Moyes phải gánh chịu hậu quả. Chữ ký của Mata trị giá 37 triệu bảng hồi tháng 1 không đủ để vực dậy cả cỗ máy M.U.

“Trái tim tôi như đang vỡ nát”, Fred Done không giấu được sự thất vọng với kết quả tệ hại của M.U mùa này khi ngay cả mục tiêu Top 4 cũng đang ở quá xa tầm với. “Họ (nhà Glazer) đang ngồi ở Florida, trong khi 70.000 fan của đội bóng đang phải trả các khoản nợ cho họ và chứng kiến nỗi đau. Chúng tôi đang xem những thứ rác rưởi”, Done nói trên tờ Manchester Everningnews.

Fred Done cho rằng M.U cần được hậu thuẫn bởi các ông chủ Ả-rập mới có thể thoát khỏi khủng hoảng. Ảnh AFP/Getty Images

“Tôi nghĩ M.U cần 2 tỷ bảng để thoát khỏi cơn khủng hoảng này và tất nhiên khoản tiền ấy chỉ có thể đến từ những ông chủ Ả-rập hoặc Nga. Đó là con đường ngắn nhất để giải quyết tình hình. Hãy nhìn sang Man City và Chelsea. Họ đang thăng hoa nhờ sự đầu tư của Sheik Mansour và Abramovich”, triệu phú sinh năm 1943 phân tích.

Fred Done từng đứng sau nhóm Red Knights năm 2010, nhưng không thể thâu tóm M.U. Ảnh Getty Images.

Fred Done cũng tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi đã không thể thâu tóm M.U vào năm 2010. Thời điểm ấy, ông chính là người đứng đằng sau nhóm Red Knights muốn mua lại M.U nhưng đề nghị lên tới 1,5 tỷ bảng vẫn bị nhà Glazer từ chối.

Hoàng Anh