VOV.VN - M.U muốn chiêu mộ Willian của Anzhi với giá 30 triệu bảng và Ozil của Real Madrid với giá 40 triệu bảng.

Mới đây, HLV David Moyes đã quyết định bước vào cạnh tranh cùng Liverpool và Tottenham trong thương vụ Willian của Anzhi để đưa được tiền vệ người Brazil tới thi đấu tại Premier League.

Liverpool đang có tiến triển trong quá trình đàm phán với Anzhi để có được tiền vệ 25 tuổi và tỏ ra tự tin với khả năng thành công của thương vụ. Nhưng việc M.U bất ngờ “nhảy” vào thương vụ lại trở thành khó khăn với Liverpool khi Old Trafford được tiết lộ là bến đỗ mà Willian cân nhắc lựa chọn.

Trong khi đó, Tottenham lại đặc biệt dành sự quan tâm tới cựu tiền đạo của Shakhtar Donetsk và sẵn sàng đưa anh về CLB thay thế Gareth Bale nếu Bale có khả năng sẽ rời khỏi Spurs và chuyển tới Bernabeu thi đấu.

Willian hiện đang thi đấu cho Anzhi, nhưng anh cũng từng là cầu thủ tại Shakhatar Donetsk (ảnh: Getty)

Nhưng phát biểu trên ESPN vừa qua, Willian lại bày tỏ Liverpool là nơi có thể anh sẽ lựa chọn: “Mức giá đề nghị mà Man City đưa ra đã bị từ chối. Hiện tại tôi đang chờ đợi mức giá mới để chuyển đến một CLB mới trong vài ngày tới, như Liverpool chẳng hạn. Nếu lựa chọn Liverpool, chắc hẳn đó sẽ là cơ hội để chơi ở một CLB tuyệt vời. Tôi hy vọng là vậy và vẫn đang rất bình tĩnh đợi chờ xem điều gì là tốt nhất cho mình”.

Sự quan tâm của M.U đã mở ra cho Willian thêm lựa chọn. “Bóng đá Anh là mục tiêu của tôi. Tôi rất thích tham dự Premier League. Tôi thích các đội bóng của Anh và chắc chắn nếu được tới Anh thi đấu, tôi nghĩ là điều này sẽ phù hợp với tôi”, Willian cho biết.

Bên cạnh Willian của Anzhi, M.U cũng nhắm cả Mesut Ozil của Real Madrid là mục tiêu lớn của đội bóng với mức giá đề nghị 40 triệu bảng. Ngôi sao 24 tuổi người Đức đã từng là mục tiêu mà Sir Alex quan tâm sau World Cup 2010 nhưng ở thời điểm đó, Ozil lại quyết định lựa chọn thi đấu cho Real với giá chuyển nhượng 21,5 triệu bảng. Còn hiện tại, Ozil khẳng định anh sẵn sàng để bước chân ra khỏi đội bóng Tây Ban Nha và lựa chọn một bến đỗ mới.

Ozil vừa là mục tiêu của M.U, vừa là mục tiêu mà Tottenham nhắm tới để thay thế cho Gareth Bale (ảnh: Getty)

Người đại diện của Ozil tiết lộ anh rất vui mừng để được chuyển tới thi đấu cho M.U và Real Madrid có thể sẽ chấp nhận mức giá 35 triệu bảng bán Ozil để tiếp tục theo đuổi thương vụ Gareth Bale của Tottenham với giá kỷ lục thế giới.

Moyes cũng muốn chiêu mộ thành công tiền vệ mới sau khi thừa nhận là Quỷ đỏ đã thất bại quá bất ngờ trong việc theo đuổi Cesc Fabregas từ Barca mùa hè này. Tân HLV M.U bày tỏ ông hy vọng sẽ có được những bản hợp đồng mới một cách nhanh chóng trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa: “Đây đúng là mùa chuyển nhượng khó khăn với tôi vì tôi mới đảm nhiệm vị trí huấn luyện tại M.U từ 1/7. Tôi mới chỉ có một ít thời gian để làm quen với các cầu thủ và thị trường chuyển nhượng lúc này. Nhưng tôi tin là chúng tôi sẽ đưa được những tân binh mới về CLB”./.