M.U phải 'liệu cơm, gắp mắm' sau Brexit

Gốc
Với việc khối Liên hiệp Anh sẽ tách hẳn khỏi Liên minh Châu Âu (EU) trong thời gian tới, tất cả mọi thứ đang hiện hữu tại xứ sương mù đều bị ảnh hưởng và bóng đá trong đó có M.U cũng không nằm ngoài số đó.

M.U phải 'liệu cơm, gắp mắm' sau Brexit - Ảnh 1

Ảnh: Mirror

Đồng USD tăng giá tại Anh

Nếu mỗi CĐV của Manchester United bỏ phiếu cho việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu thì họ đang tự làm hại CLB của mình. Vì sao?

Khi Anh rời khỏi EU, đồng bảng Anh (GBP) sẽ giảm về tỉ giá so với đồng USD. Trong những giao kèo về kinh tế của M.U với các đối tác, mọi thứ đều được tính bằng USD. Đồng GBP giảm, kéo theo tỉ giá của đồng USD tăng, điều này đã khiến khoản nợ của M.U "bỗng nhiên" tăng lên 27%. Cụ thể, khoản nợ của "Quỷ đỏ" đang từ 321,3 triệu bảng, nay đã vọt lên 409, 3 triệu bảng.

Và với khoản nợ kếch xù như vậy, 80 triệu bảng cho Griezmann sẽ như nào đây?

M.U phải 'liệu cơm, gắp mắm' sau Brexit - Ảnh 2

Nợ như "Chúa Chổm", M.U nên cân nhắc chuyện ném tiền cho thương vụ Griezmann. Ảnh: Getty.

Những rắc rối về tiền bản quyền truyền hình của M.U tại Champions League

Cũng như lý do trên, nếu M.U được đá Champions League vào cuối mùa này, tất nhiên tiền bản quyền truyền hình của họ sẽ tăng theo, ước tính lên đến 52,5 triệu bảng (tăng 40%).

Như vậy, NHM xem Champions League sẽ phải bỏ nhiều tiền hơn để xem M.U đá, hay nói xa hơn là những CLB tại Anh ở các đấu trường châu lục. Khi tiền tăng, người ta sẽ tìm những cách khác nhau. Trong khoảng thời gian "văn hóa" xem bóng đá trên Internet bắt đầu phát triển, thì việc các CLB không có nhiều doanh thu từ truyền hình cũng là chuyện bình thường.

M.U phải 'liệu cơm, gắp mắm' sau Brexit - Ảnh 3

M.U hiện đang đá tại Europa League. Ảnh: REUTERS.

Sự thay đổi trong chính sách chuyển nhượng

Hè 2016, HLV Mourinho đã đem về Pogba, Ibrahimovic, Mkhitaryan và Eric Bailly. Với những bản hợp đồng tên tuổi trên, danh tiếng của M.U đã được vớt vát chút ít sau 3 năm trời không vô địch và có phần tụt lùi về vị thế.

Nhưng không dừng lại ở 4 cái tên trên, Phó chủ tịch Ed Woodward đã hứa rằng việc mua bán của M.U sẽ ngày càng được cải thiện qua từng năm. Theo đó, người đàn ông quyền lực này tuyên bố sẽ tăng mua và mua "có chọn lọc".

Theo Ed, M.U đang dần tiến tới chính sách "mua ít, chất lượng nhiều" bắt đầu từ năm 2016. Có thể vào hè tới, sẽ có ít hơn 4 cái tên đến với sân Old Trafford. Tuy nhiên nếu đã đến, chắc chắn đó là "hàng xịn".

M.U phải 'liệu cơm, gắp mắm' sau Brexit - Ảnh 4

Pogba đến M.U với giá 89 triệu bảng. Ảnh: REUTERS.

Bastian Schweinsteiger sẽ ngồi dự bị nhiều hơn để...tiết kiệm tiền

Trong giao kèo của M.U và Bayern khi hai bên kí kết thượng vụ Schweinsteiger, số tiền mà M.U phải trả thêm cho Bayern dựa vào số trận tiền vệ này thi đấu cho "Quỷ đỏ".

Vậy nên khi không còn giữ được phong độ đỉnh cao cũng như không chiếm được cảm tình của HLV, Schweinsteiger sẽ còn ngồi dự bị dài dài.

M.U phải 'liệu cơm, gắp mắm' sau Brexit - Ảnh 5

Schweinsteiger cũng dính "bão" Brexit. Ảnh: Mirror.

Không còn bất cứ cái tên nào nổi trội hơn thương hiệu của CLB

Khi Ronaldo rời M.U để đến Real năm 2009, doanh số bán áo đấu của CLB giảm rất nhiều. Đây là điều dễ hiểu khi CR7 là biểu tượng và cũng là người mà các CĐV muốn mua áo nhất.

Thế nhưng với Ed, điều này là không thể chấp nhận được. Khoảng tháng 6 tới khi Brexit đi đến hồi kết, sẽ có rất nhiều cầu thủ ngoại quốc tìm đường rời Anh bởi những chính sách thuế má và hợp đồng lao động. Bài học Ronaldo vẫn còn nguyên, vậy nên Ed cũng như BLĐ M.U không chơi bài tập trung "đánh bóng" bất cứ một cái tên nào cả.

Khi đã là doanh nhân, một cái áo đấu bán ra thu được bao nhiêu tiền cũng sẽ được Ed quan tâm chi tiết.

M.U phải 'liệu cơm, gắp mắm' sau Brexit - Ảnh 6

Ronaldo thời còn đá cho M.U. Ảnh: Getty.

VIỆT HÙNG

Tin nóng

Tin mới