Trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha - Hà Lan rạng sáng thứ 5, những khán giả tại Algarve đã nhận thấy sự có mặt của trợ lý Steve Round cùng HLV đội một Phil Neville của M.U. Và đối tượng mà họ quan tâm đương nhiên là Ronaldo.

Trong suốt 90 phút trận đấu, “những người M.U” liên tục trao đổi với nhau về cách di chuyển, khả năng phối hợp và thể trạng của đội trưởng BĐN, đồng thời cũng ăn mừng pha ghi bàn phút 87 của Ronaldo như một CĐV bán đảo Iberia chính hiệu.

Ronaldo trong trận đấu gặp Hà Lan

Khi trận đấu kêt thúc, Neville đã xuống sân và chúc mừng pha lập công của cựu cầu thủ M.U. Sau đó, hai người cũng có cuộc trao đổi ngắn ngay tại hành lang dưới khán đài Algarve.

Trả lời báo chí Anh, Neville nói rằng câu chuyện chỉ mang tính chất cá nhân, bởi dù sao hai người cũng có 2 năm chơi bóng cùng nhau (giai đoạn 2003-05) tại Old Trafford. Tuy nhiên, ai cũng biết Ronaldo chắc chắn bị tác động trước việc “thăm hỏi” bất ngờ này.

Theo tờ El Dario, M.U đang nỗ lực nối lại cuộc đàm phán với Real về thương vụ Ronaldo, và động thái treo chiếc áo số 7 tại Old Trafford chính là cách thể hiện thiện chi với cầu thủ này.

Về phái Real, Chủ tịch Perez không đồng ý với cái giá 80 triệu bảng mà M.U đưa ra. Theo ông, sau 4 mùa bóng, giá trị của Ronaldo phải hơn hẳn thời còn khoác áo đội bóng thành Manchester. Đồng thời, Perez cũng dò xét thái độ của CR7.

Để giành lợi thế cho mình, mới đây Phó CTĐH “Quỷ đỏ”, Ed Woodward đã có cuộc điện đàm khá dài với Jorge Mendes, người đại diện của Ronaldo.

Ngay sau đó, ngôi sao người Bồ đã chủ động làm chậm lại quá trình gia hạn HĐ với Real. Từ nay cho đến đầu tháng 9 (tức là khi kỳ chuyển nhượng mùa hè kết thúc), sẽ không có bất cứ cuộc đàm phán nào diễn ra giữa CR7 và đội bóng thành Madrid.

Từ nay đến khi kết thúc phiên chợ hè còn 16 ngày nữa, liệu M.U có thể tạo nên cú ngược dòng ngoạn mục, trở thành đội bóng chịu chơi nhất châu Âu?

Có thể lắm, bởi trước đây, những thương vụ như Wayne Rooney, Berbatov hay Van Persie cũng được thực hiện trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa không lâu.

Song Vịnh