(ĐVO) Tờ The Sun đưa tin, do tổng doanh thu tăng mạnh nên khoản nợ của nhà ĐKVĐ Premier League, M.U đã giảm từ 516,7 triệu bảng xuống còn 433,2 triệu bảng .

So với cùng kì năm ngoái, đội chủ sân Old Trafford đã đạt mức doanh thu tăng 16,5% (tương đương 73,8 triệu bảng). Trong đó doanh thu thương mại tăng 22% lên 29,6 triệu bảng, doanh thu từ các hoạt động truyền thông, trong đó có tiền bản quyền truyền hình tăng 17% (22,6 triệu bảng). Điều này có được do M.U được thi đấu tại Champions League và tham dự tour du đấu tại Mỹ trong mùa Hè vừa qua.

Bên cạnh đó, doanh thu từ vé vào sân của “Quỷ đỏ” cũng tăng vọt 9,6 % (21,6 triệu bảng). Bởi vậy, khoản nợ của nhà ĐKVĐ Premier League đã giảm từ 516,7 triệu bảng xuống còn 433,2 triệu bảng. Ở kì chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, M.U đã chi 47,1 triệu bảng để bổ sung lực lượng.

Gia đình nhà Glazer, những ông chủ của M.U.

Với những khoản thu có được kể từ đầu mùa bóng, ban lãnh đạo M.U đã liên tục gia hạn hợp đồng với những tài năng trẻ như Phil Jones, Chris Smalling, Welbeck hay Chicharito. Bên cạnh đó, đội chủ sân Old Trafford cũng sẽ lên kế hoạch giữ chân các trụ cột bằng việc tăng lương để tránh sự dòm ngó của các CLB khác.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay các ông chủ M.U, nhà Glazer sẽ bán 25% cổ phiếu vào thị trường tài chính của Singapore. Dự kiến số cổ phiếu này sẽ mang lại 1 tỷ bảng cho nhà Glazer. Các ông chủ người Mỹ đang bị người hâm mộ “Quỷ đỏ” tẩy chay vì những khoản nợ khổng lồ kể từ họ mua lại đội bóng vào năm 2005. Nhà Glazer hi vọng những tình hình khả quan về công việc làm ăn thời gian qua sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai để họ có thể thanh toán khoản nợ hiện có và giữ cho nó không phình lên.

HLV Riedl: 'Cầu thủ Lào ngưỡng mộ… U23 Việt Nam'