Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ma cà rồng Dracula yêu cả nam nhân trong phiên bản mới?

Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Dracula ở loạt phim cùng tên sắp sửa lên sóng của BBC uống máu cả nam nhân. Điều đó khiến một bộ phận khán giả đồn đoán về giới tính nhân vật.

Dracula là loạt phim truyền hình xoay quanh nhân vật ma cà rồng nổi tiếng cùng tên, do Steven Moffat và Mark Gatiss hợp tác xây dựng. Đây chính là bộ đôi đứng sau Sherlock - loạt phim hết sức thành công về thám tử Sherlock Holmes thời hiện đại của Benedict Cumberbatch. Với Dracula, họ cũng muốn thổi luồng gió mới cho nhân vật văn học lâu đời và quen thuộc.

Các trailer đã ra mắt ám chỉ rằng Dracula (Claes Bang) có quan hệ tình dục với Jonathan Harker (John Heffernan) - một cố vấn được cử tới đất nước Romania và rơi vào hang ổ của ma cà rồng.

 Dracula sẽ có diện mạo mới mẻ trong loạt phim ngắn cùng tên sắp sửa lên sóng. Ảnh: BBC.

Dracula sẽ có diện mạo mới mẻ trong loạt phim ngắn cùng tên sắp sửa lên sóng. Ảnh: BBC.

Điều đó khiến nhiều khán giả dự đoán Dracula là nhân vật song tính trong loạt phim sắp sửa lên sóng. Tuy nhiên, trả lời trang The Times, nhà biên kịch Steven Moffat lại diễn giải câu chuyện theo một cách khác.

“Gã là kẻ ‘song sát’ (bi-homicidal) - tức giết hại cả nam nhân lẫn nữ nhân. Dracula không hẹn hò với đàn ông. Gã thực tế không quan hệ tình dục với ai cả, mà chỉ uống máu của họ. Đây thực tế là chi tiết từng được miêu tả ở nguyên tác văn học”, ông nói.

Điều Moffat nói hoàn toàn có cơ sở. Ở nguyên tác văn học ra đời năm 1897 của Bram Stoker, không có cảnh nóng nào được mô tả, và Dracula uống máu của bất kể đàn ông hay phụ nữ. Điều tương tự cũng xảy ra ở một số phiên bản chuyển thể sau này.

Bất chấp điều đó, một bộ phận công chúng vẫn tin rằng Dracula là người song tính, và chờ đợi loạt phim ra mắt để kiểm chứng thông tin. Trong quá khứ, khi quảng bá loạt Sherlock, cả Steven Moffat lẫn Mark Gatiss từng không ít lần đưa ra thông tin trái ngược so với thành phẩm nhằm “trêu ngươi” và đánh lạc hướng người hâm mộ.

 Dracula kéo dài ba tập, và sẽ lên sóng trong những ngày đầu năm 2020. Ảnh: BBC.

Dracula kéo dài ba tập, và sẽ lên sóng trong những ngày đầu năm 2020. Ảnh: BBC.

Mini-series Dracula kéo dài ba tập, với những sự kiện kể từ lúc ma cà rồng Dracula bắt đầu xuất hiện ở vùng Đông Âu, cho tới khi gã có những trận chiến sống mái với Van Helsing và hậu duệ của người thợ săn. Sắm vai chính trong phim là tài tử Claes Bang người Đan Mạch.

Bộ đôi Moffat - Gatiss áp dụng chiến lược từng giúp Sherlock gặt hái thành công cho Dracula. Tuy toàn bộ mini-series chỉ kéo dài ba tập, nhưng mỗi tập phim có thời lượng lên tới 90 phút. Đây cũng chính là tác phẩm mới nhất của họ sau khi Sherlock tạm dừng lại ở mùa 4 hồi 2017.

Theo kế hoạch, Dracula sẽ lên sóng tại nước Anh trong ba ngày đầu tiên năm 2020. Sau đó, loạt phim lập tức được đưa lên nền tảng trực tuyến Netflix toàn cầu.

Nam Lương