Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Ma men' vi phạm nồng độ cồn còn dọa kiện cảnh sát

Sau khi được tổ công tác Y10/141 Công an TP Hà Nội thông báo vi phạm nồng độ cồn và tước bằng lái xe 10-12 tháng, lái xe D không chấp hành còn lớn tiếng dọa kiện tổ trưởng tổ công tác. Các hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm!

Chiều 18/1, tổ công tác Y10/141 lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn và các vi phạm khác tại nút giao Mễ Trì - Lê Quang Đạo, thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chiều 18/1, tổ công tác Y10/141 phát hiện, xử phạt 4 trường hợp lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn.

Chiều 18/1, tổ công tác Y10/141 phát hiện, xử phạt 4 trường hợp lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn.

Khoảng 13h40, tổ công tác dừng xe kiểm tra lái xe ô tô mang BKS 29A-437.xx. Kết quả lái xe P.T.Đ (SN 1997, HKTT: Hải Hậu, Nam Định) vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,033mg/lít khí thở. Với mức vi phạm này, anh Đ bị xử phạt từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10-12 tháng và tạm giữ xe 7 ngày. Anh Đ cho biết: Tôi vừa đi liên hoan tất niên cơ quan. Biết phải lái xe nên tôi chỉ uống một chút. Không ngờ kiểm tra vẫn vi phạm nồng độ cồn. Buồn quá Tết đến nơi rồi còn bị giữ xe.

Tiếp đó đến 14h, qua kiểm tra tổ công tác phát hiện lái xe N.Đ.T (SN 1975, HKTT: Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển xe ô tô vi phạm ở mức 0,19mg/lít khí thở. Anh T còn bị phạt bổ sung lỗi không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe.

Đến 15h15, tổ công tác phát hiện lái xe H.X.D (SN 1982, HKTT: Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) điều khiển xe ô tô mang BKS 29A-556.xx vi phạm ở mức 0,155mg/lít khí thở.

Đáng chú ý, khi được thông báo tước giấy phép lái xe 10-12 tháng, phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, lái xe D không chấp hành, còn lớn tiếng “dọa kiện” tổ trưởng tổ công tác.

Thiếu tá Phạm Văn Luyến (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 11, Phòng CSGT, CATP Hà Nội), tổ trưởng tổ công tác Y10/141 cho biết: “Khi lập biển bản với các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, nếu người điều khiển có đầy đủ giấy phép lái xe, đăng ký xe, sổ đăng kiểm theo quy định thì sẽ bị lập biên bản và giữ giấy phép lái xe theo quy định của khung phạt trong Nghị định 123 sửa đổi Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Nếu người điều khiển không có giấy phép lái xe, đăng ký xe, sổ đăng kiểm, không có bảo hiểm khi kiểm tra sẽ lập biên bản theo hiện trạng thực tế. Trong trường hợp người vi phạm đến đơn vị xử lý xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe, sổ đăng kiểm, bảo hiểm sẽ bị phạt lỗi không mang theo. Nếu người điều khiển tại trụ sở cơ quan công an không xuất trình được giấy phép lái xe do không có, bị mất sẽ bị phạt lỗi không có giấy phép lái xe lên tới 11 triệu đồng, 2,5 triệu đồng với lỗi không có đăng ký... Vì vậy mọi người dân nên chấp hành nghiêm túc các yêu cầu theo quy định của lực lượng làm nhiệm vụ. Và tốt nhất nên thực hiện triệt để khẩu hiệu: Đã uống rượu bia - Không lái xe".