Cách ngủ và tư thế ngủ không đúng có thể là nguyên nhân khiến đàn ông yếu sinh lý, không còn hừng hực khí thế trong quan hệ tình dục.

Nhiều người thường cho rằng, yếu sinh lý ở nam giới là do bẩm sinh, tâm lý hoặc do mắc các chứng bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, trên thực tế, đôi khi chính cách ngủ sai mới là nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông bị yếu sinh lý hoặc thậm chí là hỏng cơ quan sinh dục. Chẳng hạn, những người hay nằm nghiêng trái khó cương dương, nằm nghiêng phải lại dễ mắc chứng xoắn tinh hoàn.

Mac chung xoan tinh hoan, hong 'cau nho' vi ngu sai cach - Anh 1

Ngủ sai cách là một trong những nguyên nhân không ngờ khiến đàn ông yếu sinh lý

Ngủ không đủ giấc

Phần lớn trường hợp đàn ông yếu sinh lý hoặc gặp rắc rối trong chuyện chăn gối đều có nguyên nhân từ việc thiếu ngủ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không nhận thức được những tác động tiêu cực của giấc ngủ đối với đời sống tình dục. Thay vào đó, họ lại đổ lỗi cho các vấn đề tiền bạc, con cái, gia đình... mà không hề nghĩ rằng giấc ngủ cũng là thủ phạm khiến các chàng không còn hứng thú để “vui vẻ”.

Một giấc ngủ chập chờn, không đủ giấc khiến cơ thể không khỏe mạnh, tâm trí không thoải mái và dễ dẫn đến mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng, vì người đàn ông không có khả năng đọc được cảm xúc của đối tác và tăng cảm giác tiêu cực. Để thoát khỏi tình trạng cáu kỉnh, tốt nhất các chàng nên đi ngủ sớm và duy trì giấc ngủ thật sâu.

Nằm ngủ sấp

Khi nằm sấp, cơ thể đè nặng lên âm nang, kích thích dương vật, dễ dàng tạo thành chứng di tinh. Thường xuyên bị di tinh sẽ khiến người bệnh nhức đầu, đau lưng

, mệt mỏi vô cớ, mất đi khả năng tập trung. Nếu bị nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc và cuộc sống thường ngày.

Mac chung xoan tinh hoan, hong 'cau nho' vi ngu sai cach - Anh 2

Đàn ông ngủ nằm sấp sẽ dễ bị yếu sinh lý do mắc chứng di tinh

Đặc biệt, những người còn trẻ, dễ có phản ứng nhạy cảm khi “cậu nhỏ” bị kích thích lại càng không nên áp dụng tư thế ngủ kiểu này bởi nằm sấp khiến cho độ ấm của âm nang tăng lên, không dễ dàng được “hạ nhiệt” kịp thời sẽ có ảnh hưởng nhất định đối với sự sinh trưởng của tinh trùng. Vì vậy, nam giới trẻ tuổi chưa sinh con cần phải chú ý tránh nằm ngủ sấp nếu không muốn bị yếu sinh lý.

Nằm nghiêng bên trái

Tim người nằm ở bên trái, khi các chàng nằm bên nghiêng bên trái, trái tim sẽ chịu áp lực, rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, khi quả tim chịu áp lực, sự tuần hoàn máu của toàn cơ thể sẽ bị chậm lại, bao gồm cả cơ quan tình dục. Khi cơ quan tình dục không được cung cấp đủ máu trong một thời gian dài sẽ dẫn đến trường hợp đàn ông yếu sinh lý.

Nằm nghiêng bên phải

Bình thường, nằm nghiêng bên phải quả tim không bị chèn ép, cũng không ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục, nhưng theo nghiên cứu y khoa, bất kể là nằm nghiêng bên trái hay nghiêng bên phải đều có thể gây xoắn tinh hoàn ngoài ý muốn.

Mac chung xoan tinh hoan, hong 'cau nho' vi ngu sai cach - Anh 3

Để không bị yếu sinh lý, cánh mày râu nên tập cho mình thói quen nằm ngửa khi ngủ

Tư thế nằm ngủ tốt nhất

Nói chung nguyên tắc cơ bản để không bị yếu sinh lý chỉ vì ngủ sai cách là chọn cách ngủ không đè ép vào nội tạng và tạo cảm giác dễ chịu, thích hợp khi nghỉ ngơi. Do đó, tốt nhất nam giới nên nằm ngửa khi ngủ, như vậy sẽ không đè vào túi tinh đồng thời cũng không gây áp lực với tim, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Trần Thanh (t/h)