Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mặc Đà Lạt mưa lớn, ngập lụt, khách vẫn kéo lên nườm nượp

TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) chịu cơn mưa lớn gây ngập lụt vào chiều 1/9. Tuy nhiên, khách du lịch vẫn tiếp tục đổ lên nghỉ lễ Quốc khánh rất đông.

 Nước nhanh chóng tràn vào nhà khiến người dân ở Đà Lạt (Lâm Đồng) không kịp trở tay. Ảnh: P.N

Nước nhanh chóng tràn vào nhà khiến người dân ở Đà Lạt (Lâm Đồng) không kịp trở tay. Ảnh: P.N

Cụ thể, trong buổi chiều đầu tiên của kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày, tỉnh Lâm Đông đã hứng chịu cơn mưa rất lớn. Một số tuyến đường tại TP Đà Lạt và một phần huyện Lạc Dương của tỉnh này đã bị ngập nặng. Mưa lớn từ đỉnh đồi núi tràn xuống các vùng thấp khiến giao thông gần như tắc nghẽn. Một số đường chính của Đà Lạt khó đến không thể di chuyển.

Theo người dân địa phương, sau khoảng 17-18h cùng ngày, các điểm ngập đã được cải thiện, giao thông có thể lưu chuyển trở lại.

Thời tiết xấu cũng khiến chuyến bay đáp Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) phải bay nhiều vòng chờ tình hình khả quan hơn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 2/9, cả 3 miền có khả năng tăng mưa sau đợt nắng nóng. Ảnh hưởng rãnh thấp của rìa phía Nam, kết hợp với gió mùa Tây Nam tăng cường độ, thời tiết Lâm Đồng nói chung và TP Đà Lạt nói riêng có mưa rào và dông rải rác đến 2/9. Một số khu vực mưa vừa đến to.

Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi tại các bến xe có hành trình TP HCM - Đà Lạt trong đêm 1/9 và rạng sáng 2/9 đều hết chỗ hoặc phải chấp nhận ghế - giường nằm ở vị trí không theo ý thích. Du khách từ TPHCM lên Đà Lạt thường chọn nhà xe Thành Bưởi, Phương Trang và các đơn vị vận tải khác.

Du khách lên Đà Lạt kỳ nghỉ 2/9 nên mua vé xe hai chiều để tránh nguy cơ khó mua vé chiều về. Ảnh: Dy Khoa.

Du khách lên Đà Lạt kỳ nghỉ 2/9 nên mua vé xe hai chiều để tránh nguy cơ khó mua vé chiều về. Ảnh: Dy Khoa.

Tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), điểm đón khách đường Lê Hồng Phong (quận 10), hành khách đông nghịt để chờ lên xe. Giá vé xe khách một chiều khoảng 300.000 đồng. Dù nhân viên nhà xe không khuyến cáo mua vé hai chiều nhưng nhiều khách cẩn thận đã mua luôn vé chiều về để phòng hờ khả năng khó đặt vé cuối dịp lễ.

"Mình có nghe thông tin Đà Lạt bị ngập hồi chiều nhưng nhóm mình đã lên kế hoạch từ trước cho kỳ nghỉ này nên vẫn quyết định đi", Hà Thanh (quận 4, TPHCM) cho biết sau khi đã mua vé khứ hồi cho nhóm bạn 4 người.

Với vé máy bay, giá vé một chiều chặng TPHCM - Đà Lạt ngày 2/9 (khảo sát vào đêm 1/9) dao động quanh 900.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Vé của Vietjet rẻ nhất, hơn 900.000 đồng nhưng dự kiến đáp Đà Lạt lúc 18h25. Các chuyến bay giờ đẹp đều trên 1 triệu đồng. Hạng thương gia chuyến sớm nhất của Vietnam Airlines (dự kiến đáp lúc 7h15) là hơn 4,2 triệu đồng.

Tình hình phòng ở (khách sạn, nhà nghỉ, homestay) tại Đà Lạt không rơi vào khan hiếm. Nhà nghỉ bình dân đến khách sạn cao cấp vẫn còn phòng. Các khách sạn từ 4 sao vẫn còn rao bán phòng trên các trang đặt phòng trực tuyến. Giá nhận phòng ngày 2/9, trả 3/9 tại Dalat Edensee Lake Resort & Spa (5 sao) là 3,8 triệu đồng, tại LADALAT Hotel là 3,6 triệu đồng... Nhóm khách sạn 4 sao vẫn còn nhiều phòng giá từ 2 đến dưới 3 triệu đồng.

Theo tìm kiếm trên trang đặt phòng trực tuyến, các địa điểm lưu trú giá phổ thông tầm 400.000-1.000.000 đồng vẫn có hơn 150 cơ sở còn phòng. Cộng gộp các cơ sở không cung cấp trên nền tảng thì dư lượng phòng còn khá tốt với nhiều sự lựa chọn cho du khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Dy Khoa