Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng

Gốc
Theo các chuyên gia, đây là những tông màu hot nhất của mùa thời trang xuân hè 2016, dành cho cả nam và nữ.

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 1

Thông thường, xuân hè là thời điểm lên ngôi của những gam màu dịu nhẹ (pastel). Tuy nhiên, mùa này chứng kiến sự đổ bộ của các màu sắc nổi bật. Một trong số đó là màu vàng hoa hoa mao lương (buttercup), tượng trưng cho sự vui tươi, hạnh phúc.

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 2

Màu đỏ cam (poppy red) có mặt trong bộ sưu tập xuân hè 2016 của nhà mốt Vera Wang, Edun, Altuzarra, Creatures of Comfort... Màu này đem đến cho người mặc sự hứng khởi, tinh thần tự do.

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 3

Màu xanh lá cây chói mắt (green flash) dành cho những quý cô yêu thích phong cách táo bạo, phóng khoáng, mạnh mẽ.

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 4

Một gam màu xanh khác cũng được các nhà mốt ưa chuộng trong mùa này là xanh nước biển đậm (snorkel blue), mang đến cho người mặc cảm giác thư giãn, thanh bình.

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 5

Những tín đồ chuộng style rực rỡ có thêm một lựa chọn nữa - tông màu rượu saccho (pha trộn giữa vàng và xanh lá). Chúng xuất hiện trong bộ sưu tập của Cynthia Rowley, Rag & Bone, Lela Rose, Kaelen...

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 6

Cảm hứng quân đội dường như chưa bao giờ hạ nhiệt, nhất là trong mùa thu đông. Nhưng với năm 2016, màu xanh quân đội (army green) được các nhà thiết kế lăng xê nhiệt tình trong mùa xuân hè.

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 7

Ngoài những gam màu nổi, sắc thái dịu nhẹ tất nhiên không thể thiếu. Hồng thạch anh (rose quartz) là một gợi ý. Màu này tượng trưng cho sự dịu dàng, thanh lịch.

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 8

Tông màu có lẽ sẽ được rất nhiều tín đồ yêu chuộng là xanh thanh bình (serenity). Carven, Dior là một số thương hiệu lăng xê màu này.

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 9

Không ngoa nếu nói 2016 là năm thống trị của sắc xanh. Một tông màu khác được dự đoán gây sốt là xanh limpet shell (gần giống màu pastel) - tượng trưng cho sự tươi mới, hiện đại.

Mặc đẹp ngày Tết với 10 gam màu thời thượng - Ảnh 10

Tông màu cuối cùng không nên bỏ qua dịp này là xám hoa cà (lilac gray). Đây là màu trung tính đáng yêu nhưng vẫn rất sắc cạnh.

Hà Thu (tổng hợp)

Ảnh: Instyle, Fashionisers

Tin nóng

Tin mới