Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mặc đồ gam màu gì cho đúng xu hướng năm 2021?

Tông trắng ngà được dự đoán trở thành màu sắc chủ đạo trong năm 2021.

Công ty Shutterstock vừa công bố gam trắng ngà (Set sail champagne) là tông màu của năm 2020. Điều đó đồng nghĩa nó sẽ là sắc thái chủ đạo trong các thiết kế thời trang, mỹ phẩm... Ảnh: WWD.

Set sail champagne là gam màu của tự nhiên được sử dụng trong nhiều cách phối, đặc biệt là các bảng màu có tông đất hay sắc thái pastel. Theo chia sẻ của Shutterstock, tông màu gần với sắc trắng và là phiên bản nhẹ hơn của màu cam, tương tự như cam pastel. Gam trắng ngà được nhiều nhà mốt lăng xê trên sàn diễn Xuân - Hè 2020, trong đó có thương hiệu Max Mara. Ảnh: Vogue.

Sắc thái phù hợp với tiết trời dịu nhẹ của mùa xuân và đặc biệt đáp ứng đúng tinh thần thời trang tối giản mà nhiều thương hiệu hướng đến trong năm 2021. Gam màu này dễ dàng kết hợp cùng nhiều tông khác như trắng, đen, đỏ hay sắc thái ánh kim lấp lánh. Ảnh: Fashionista.

Theo các chuyên gia, viện màu sắc Pantone thường sẽ chọn một gam màu mạnh để làm sắc thái của năm, nhưng Shutterstock đã có sự thay đổi khi đưa tông màu phụ là Set sail champagne giữ vai trò chủ đạo kết hợp với các bảng màu lớn, mang đến thông điệp về sự đơn giản trong năm 2021. Ảnh: Who What Wear.

Một điểm độc đáo trong bảng danh sách màu sắc của năm 2021 chính là tông màu thiên về mùa thu với tên gọi Tidewater green. Đây là sắc xanh mòng két với sự pha trộn giữa xanh biển và xanh lá cây dựa trên nền tông đậm nhạt. Ảnh: WWD.

Gam màu này mang đến cho người mặc sự thanh lịch, sang trọng khi phối cùng gam trắng với nhiều cấp độ. Sắc thái cũng có thể dễ dàng kết hợp được nhiều màu khác như xanh navy, xám nhạt hay tông gỗ tự nhiên. Ngoài ra, để tạo sự năng động cho bộ trang phục, các tín đồ thời trang có thể sử dụng cùng cam, hồng san hô hay thậm chí vàng kim. Ảnh: Who What Wear.

Shutterstock cũng cho rằng Tidewater green là màu xanh của sự đổi mới, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn sau khi dịch Covid-19 qua đi. Sắc thái này cũng xuất hiện nhiều trên trang phục của các tín đồ tại tuần lễ thời trang Xuân - Hè 2021. Ảnh: Who What Wear.

Công ty Shutterstock còn tận dụng nguồn dữ liệu để dự đoán những màu sắc sẽ lên ngôi ở từng quốc gia, dựa theo lượt tải xuống và tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Fortuna gold chính là gam cuối cùng trong bảng dự đoán màu sắc năm 2021, thiên hướng về tông vàng đậm và sáng nhất trong dải màu sắc quang phổ. Ưu điểm của Fortuna gold chính là thu hút sự chú ý của người đối diện hơn bất cứ gam màu nào. Ảnh: WWD.

Fortuna gold từng nhiều lần xuất hiện trên các thiết kế của những thương hiệu quốc tế như Chanel, Roberto Cavalli ở các mùa mốt trước. Tuy nhiên, lần trở lại này được các tín đồ thời trang nhận định sẽ mang đến sự rực rỡ hơn cho bảng màu năm 2021. Ảnh: Vogue.

Bí quyết đơn giản nhất để phối cùng gam màu Fortuna gold chính là lựa chọn những món đồ có tông trung tính như trắng, đen hay phụ kiện có sự nhất quán về màu sắc. Ảnh: Who What Wear.

Những thiết kế giày độc đáo nhất năm 2020 Giày kết hợp với bánh xe, vẽ chân dung người nổi tiếng lên sneakers... là các xu hướng thu hút giới trẻ trong năm nay.

Thiên Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/mac-do-gam-mau-gi-cho-dung-xu-huong-nam-2021-post1158720.html