Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mặc đồ màu gì xấu nhất khi lên ảnh?

Màu sắc trang phục là yếu tố quan trọng giúp bức ảnh của bạn trở nên sinh động và ấn tượng.

Trang Who What Wear chia sẻ bài viết về quan điểm của Lee Eiseman - giám đốc điều hành tại Viện màu sắc Pantone. Theo đó, khi lựa chọn trang phục, bạn cần tránh những sắc thái khiến làn da bị xỉn màu và bức ảnh trông nhợt nhạt. Ảnh: Sohu.

Nói về gam màu xấu nhất khi lên ảnh, ông Lee Eiseman cho biết: "Sự đồng nhất màu sắc trên trang phục luôn là tốt nhất so với việc phối họa tiết tương tự giữa áo và quần. Những gam màu pastel quá sáng thiên hướng về tông phấn kết hợp cùng làn da trắng sẽ khiến người mặc trông thiếu sức sống, gương mặt nhợt nhạt trên khung hình". Ảnh: Who What Wear.

Giám đốc điều hành của Pantone nói thêm máy ảnh đôi khi sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh các độ sáng tương phản trên trang phục. Tuy nhiên, những tông pastel đậm hơn được phối theo từng mảng màu khác nhau dễ dàng tạo hiệu ứng giúp bức ảnh trông bắt mắt. Ảnh: Instyle.

Ông Lee Eiseman nhận định những tông màu đỏ đậm, xanh mòng két hay sắc thái xanh lam, xanh lục cũng làm bộ trang phục của người mặc nổi bật. Để tránh rối mắt khi phối tông màu sáng, phái nữ cần đi kèm các món đồ có sắc thái trung tính để cân bằng tổng thể. Ảnh: @fengwanstheorem.

Những người thích trang phục gam màu nổi có thể kết hợp tông xanh mòng két cùng sắc hồng thiên về gam màu sẫm và nhấn nhá bằng màu đỏ sáng. Ảnh: Instyle.

Gam màu xanh dương và tông xanh lá được ông Lee Eiseman đánh giá là 2 sắc thái nổi bật nhất khi kết hợp. Ngoài ra, để tránh sự rối mắt, các cô gái nên lựa chọn phụ kiện có tông nhạt hơn so với quần áo. Ảnh: Who What Wear.

Gam màu nâu mang đến sự sang trọng, tinh tế cho quý cô yêu thích phong cách vintage. Các sắc thái nâu từ đậm sang nhạt sẽ có sự tương trợ lẫn nhau về phần nhìn trong ảnh street style. Ảnh: @savislook.

Khi muốn diện đồ trung tính, hãy chọn gam xám bởi sắc thái này nổi bật hơn tông màu đen. Phối hợp trang phục với gam trắng và đen giúp tạo sự tương phản màu sắc trong các khung hình. Ảnh: @savislook.

Thiên Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/mac-do-mau-gi-xau-nhat-khi-len-anh-post1202929.html