Mặc M.U chèo kéo, Cesc sẽ vẫn ở lại

Gốc
M.U đã đưa ra lời đề nghị thứ 3 với Barca về trường hợp của Cesc Fabregas. Nhưng có vẻ như sức hấp dẫn của đội bóng nước Anh vẫn chưa thể thay đổi được tiền vệ 27 tuổi. Fabregas quyết bám trụ lại Camp Nou để tìm kiếm những thành công với đội bóng này.

HLV Martino đã gọi Barca là đội bóng hay nhất thế giới trong khi Fabregas đang muốn trở thành một phần của đội bóng ấy, nơi anh muốn vươn tới giấc mơ Champions League lần đầu tiên trong đời.

M.U vẫn chưa chịu từ bỏ

Trái với thương vụ Thiago Alcantara, M.U tỏ ra rất quyết tâm trong kế hoạch hỏi mua Cesc Fabregas. Nếu như vụ Thiago chỉ dừng lại ở mức tin đồn (điều này được chính tiền vệ 22 tuổi xác nhận) thì đích thân HLV David Moyes đã 2 lần khẳng định ông muốn chiêu mộ Fabregas. Bên cạnh lời xác nhận ấy là 2 lần M.U chính thức gửi lời đề nghị về giá tới Barca. Lần đầu tiên số tiền được đưa ra là 25 triệu bảng, Barca từ chối. Đến lần thứ 2, khi số tiền đã lên tới 30 triệu bảng, M.U vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu từ phía đội bóng xứ Catalunya.

Fabregas sẽ ở lại Barca

Đích thân tân HLV Tata Martino của Barca khẳng định Cesc Fabregas không phải để bán. Thậm chí, nhà cầm quân người Argentina còn phản ứng một cách gay gắt khi thốt lên "hãy biến đi, David Moyes. Cesc là của chúng tôi". Phó chủ tịch của Barca Javier Faus cũng lên tiếng nói rằng Fabregas là một tài sản và Barca không có ý định để cựu thủ quân của Arsenal ra đi một cách dễ dàng như thế. Cá nhân Cesc cũng đã hơn 1 lần lên tiếng về ý định gắn bó với Barca.

Nhưng M.U đã không chịu từ bỏ. Theo báo chí Anh, đội bóng giàu truyền thống nhất Premier League đã sẵn sàng để đưa ra lời đề nghị thứ 3 với số tiền có thể lên tới 46 triệu bảng. Cụ thể, M.U sẽ trả trước 35 triệu bảng, tiếp đó, họ sẽ trả thêm 5 triệu bảng ở mùa tiếp theo. Số tiền 6 triệu bảng còn lại sẽ được trả phụ thuộc vào thành tích và số danh hiệu mà Cesc có được với M.U. Nếu bản hợp đồng được hoàn tất, Cesc sẽ chính thức phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng của đội chủ sân Old Trafford.

Với lời đề nghị quá hậu hĩnh này, M.U cho thấy thiện chí và quyết tâm của họ đồng thời thử thách lập trường kiên định của cả Barcelona cũng như cá nhân Fabregas.

Cesc im lặng, nhưng không có nghĩa là đồng ý

Sau trận đấu với Santos tranh cúp Joan Gamper, trận đấu mà Cesc đã lập một cú đúp, HLV Martino một lần nữa tuyên bố "tôi dám tin rằng Fabregas sẽ ở lại". Tuy nhiên, chính là cầm quân này cũng không dám chắc rằng cậu học trò người TBN có chung quan điểm giống mình hay không. "Mọi thứ phụ thuộc vào quyết định của cậu ấy", Martino nói thêm.

Ngược với những tuyên bố hùng hồn của ông thầy mới cũng như những phát biểu của các thành viên trong ban lãnh đạo Barca, Cesc Fabregas lại tỏ ra rất kiệm lời. Anh từng đã thể hiện như thế sau khi đứng giữa ma trận tin đồn về tương lai hồi còn đầu quân cho Arsenal. Thế nên, trước những tin đồn đang có, Cesc chỉ phản ứng vừa phải. Anh chỉ nói khi thấy không thể im lặng được nữa. Còn lại, Cesc tránh tất cả những gì liên quan đến truyền thông.

Ở Confed Cup 2013 vừa qua, Cesc đã khẳng định muốn gắn bó với Barca và tiếp tục thành công cùng với đội bóng này. Giờ đây, quan điểm của Cesc vẫn như thế và anh cảm thấy mình không có phận sự phải đứng lên phủ nhận hàng tá những tin đồn xuất hiện từng ngày. Cesc biết báo chí sẽ không bao giờ dừng lại nên với anh, im lặng là cách tốt nhất để khẳng định sự kiên định.

Điều Cesc quan tâm nhất chính là tân HLV Martino có cần anh không và anh đã nhận được sự đảm bảo đó từ ông thầy người Argentina. Ngay trước thềm trận đấu tranh Gamper Cup, Martino khẳng định Fabregas sẽ là một phần quan trọng của đội bóng. Đáp lại những lời nói ấy, Cesc ghi 2 bàn ngay trong trận ra mắt ông thầy mới. Đó cũng có thể coi là một lời khẳng định rằng anh đã sẵn sàng để bám trụ ở Camp Nou.

Câu chuyện tương lai của Cesc vì thế cũng nên được dừng lại ở đây.

Trần Giáp
Thể thao & Văn hóa

3 Kể từ khi David Moyes trở thành HLV trưởng, M.U đã 3 lần gửi lời đề nghị đến Barca về trường hợp của Fabregas.

29 Hai mùa bóng chơi cho Barca, Cesc đã chơi 96 trận và đóng góp 29 bàn thắng cho đội bóng xứ Catalunya.

32 Không chỉ giỏi ghi bàn, Cesc cũng là một trong những chuyên gia kiến tạo của Barca ghi đóng góp tới 32 đường chuyền thành bàn trong 2 mùa bóng.

Tin nóng

Tin mới