Chuyện tuổi không hợp hoàn toàn là do mẹ anh dựng lên để chúng tôi chia tay. Chứ sự thực là mẹ anh đã chấm cho anh một cô gái khác

Trước đây tôi từng yêu một người 4 năm, sau đó chúng tôi chia tay vì mẹ bạn trai đi xem bói và nằng nặc nói rằng chúng tôi không hợp tuổi. Sau đó tôi cảm thấy rất chán nản và chẳng muốn yêu ai. Khi chị họ gợi ý sẽ giới thiệu anh cho tôi. Tôi nói với chị “hãy hỏi kĩ về vấn đề tuổi tác trước đi. Nếu không hợp thì đừng làm quen, mất thời gian”. Nhưng anh ấy khẳng định với chị tôi là hợp.

Chúng tôi yêu nhau và xác định tiến tới. Lúc này anh mới nói chuyện với mẹ mình. Mẹ anh lại dẫn đi xem tử vi và họ nói rằng nếu anh ấy lấy tôi thì tôi sẽ chết. Lần này bạn trai cũng rất đau khổ nhưng vẫn nói lời chia tay với tôi. Anh bảo “”anh rất yêu nhưng không muốn em phải chết, thà anh phải xa em…”” Tôi buồn kinh khủng nhưng không làm gì để níu kéo anh. Vì tôi nghĩ nếu chỉ có thế mà anh chia tay tôi thì anh rất hèn và thiếu bản lĩnh.

Mac muu me anh, toi bi thay the boi mot co gai khac - Anh 1

Dù rất đau khổ nhưng anh vẫn quyết định chia tay với tôi (AMH).

Bẵng đi một thời gian tôi chuyển vào Sài Gòn làm việc và chặn số không liên lạc với anh. Lúc này tôi gặp lại chị của mình. Chị nói với tôi chuyện tuổi không hợp hoàn toàn là do mẹ anh dựng lên để chúng tôi chia tay. Chứ sự thực là mẹ anh đã chấm cho anh một cô gái khác. Sau khi biết chuyện anh đã từng lao xe sang nhà tôi để xin lỗi nhưng không gặp, gọi điện thì thuê bao. Anh đã khóc rất nhiều, còn nói với chị tôi là sẽ chờ tôi quay trở lại và quyết tâm lay chuyển suy nghĩ của mẹ.

Tôi thực sự xúc động. Tối đó tôi suy nghĩ mãi rồi quyết định vào facebook để ngắm anh một chút và có thể liên lạc lại chăng. Vậy nhưng vừa mở trang của anh ra tôi đã thấy chi chít những ảnh và lời nhắn yêu thương của một cô gái khác. Tuy tất cả ảnh, tút yêu đương không do anh tự đăng mà được tag. Nhưng trong những bức ảnh đó cô gái sà vào lòng anh, vòng tay qua cổ, quấn quýt, chu môi trợn mắt… Chỗ của tôi đã hoàn toàn bị thay thế bởi một cô gái khác. Tôi thấy lòng mình như dao cắt. Những lời nhung nhớ muốn nói với anh như nghẹn lại. Tôi rất sợ, một lần nữa mình lại bị tổn thương.

Nguyên Phương