Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mắc nhiều sai phạm, công ty đa cấp Herbalife Việt Nam, New Image Việt Nam và Hoằng Đạt bị phạt nặng

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt và Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam.

Herbalife Việt Nam bị phạt 350 triệu đồng

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam (địa chỉ trụ sở chính: số 26 Trần Cao Vân, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh) đã có hành vi vận hành hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp không đúng với giải trình kỹ thuật khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; không tuân thủ quy tắc hoạt động đã đăng ký.

Ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia.

Ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia.

Ngoài ra còn thực hiện không đúng quy định về việc cấp thẻ thành viên cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; không thực hiện đúng việc đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.

Với các vi phạm, Cục CT&BVNTD đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 350 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam.

New Image Việt Nam bị phạt 170 triệu đồng

Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam (địa chỉ trụ sở chính: tầng 4, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) hoạt động bán hàng đa cấp tại tỉnh Phú Thọ khi chưa được Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương; để người tham gia quảng cáo sản phẩm trên các trang thông tin điện tử có thông tin sai lệch về sản phẩm.

Ngoài ra, để người tham gia bán hàng đa cấp của công ty tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo mà không được công ty ủy quyền; thực hiện không đúng thời hạn trong quy trình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, phản ánh của người tham gia bán hàng đa cấp.

Cục CT&BVNTD đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 170 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam về các vi phạm nêu trên.

Phạt Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt 85 triệu đồng

Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt (địa chỉ trụ sở chính: số 18 đường số 3, Khu dân cư Cityland, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) có hành vi không thực hiện đúng thủ tục sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan có thẩm quyền khi có thay đổi thông tin liên quan đến giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Không thực hiện trách nhiệm thanh toán hoa hồng, tiền thưởng, khuyến mại và các lợi ích kinh tế khác bằng tiền cho người tham gia bán hàng đa cấp dưới hình thức chuyển khoản qua ngân hàng.

Cục CT&BVNTD đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 85 triệu đồng đối với doanh nghiệp này.

Phan Minh