Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mặc thời tiết mưa rét, người dân chen chân mua hoa Tết tại chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội

Không khí mua sắm tại chợ hoa Hoàng Hoa Thám, Hà Nội gần Tết càng trở nên nhộn nhịp, tấp nập, với hàng trăm loài hoa cùng nhau khoe sắc, thu hút đông đảo khách đi đường.

Hơn nửa thế kỷ trước, vào phiên chợ Bưởi ở Hà Nội, người dân thường đưa hoa, cây cảnh về đây bán, lâu dần thành chợ hoa cây cảnh đến tận ngày nay. Chợ hoa hiện giờ kéo dài từ dốc Bưởi đến hết đường Hoàng Hoa Thám với hàng trăm loại cây hoa khác nhau cùng khoe sắc.

Mặc dù thời tiết giá lạnh, đôi lúc có mưa nhẹ song từ sáng sớm ngày 21/1 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch), khách từ nhiều nơi tìm đến đây để lựa chọn hoa Tết hoặc vãn cảnh, khiến cho khu chợ vô cùng nhộn nhịp, tấp nhập cảnh mua bán.

So với các nơi khác, chợ hoa Hoàng Hoa Thám có phần đa dạng các loài hoa hơn như đồng tiền, thủy tiên, trạng nguyên, quất, đào, cùng các loại chuối cảnh, ngũ gia bì, hồng môn, với các mức giá từ vài chục nghìn đồng đến cả triệu đồng/chậu.

Nổi bật nhất là các khóm đồng tiền, được bày bán với số lượng lớn tại các cửa hàng hoa, chúng có giá từ 120.000 - 250.000 đồng/bầu.

Thủy tiên có giá bán từ 150.000 - 300.000 đồng/bình.

Những chậu nhất chi mai bạc triệu thu hút sự chú ý của các vị khách đi đường.

Hầu hết mai trắng đều đã bung nở hoa đẹp mắt.

Tuylip với đủ màu sắc tươi tắn đang được rao giá 200.000 đồng/bình (4 cây). Theo người bán, chúng chỉ cần tưới đủ nước và thoát nước tốt là nở hoa đẹp vào đúng Tết. "Năm nay, chúng tôi nhập về 600 cây tuylip, bán cho đến giờ chỉ còn 100 cây. Ngoài các chậu hoa theo màu đỏ, vàng, tím, tôi cũng trộn màu khác nhau nếu khách có yêu cầu", chị Hoàng Hà, chủ hàng hoa trên phố Hoàng Hoa Thám giới thiệu về hoa tuylip tại cửa hàng.

Con phố Hoàng Hoa Thám vốn nhỏ hẹp, không có chỗ gửi xe nên người mua thường đậu xe bên lề đường để mua bán.

Với những chậu cây nhỏ, nhiều khách mua đều chọn cách tự chở về để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Chậu cảnh lớn sẽ được thuê xe chở về với giá từ 50.000 - 100.000 đồng/chậu, tùy thuộc độ xa gần của quãng đường di chuyển từ Hoàng Hoa Thám đến địa chỉ nhận hàng.

"So với các chợ khác thì ở đây đủ loại cây và hoa hơn. Ngoài hoa nhập từ Hà Lan, Nhật thì nhiều người cũng chở hoa từ các vườn Mê Linh, Hưng Yên, làng hoa Ngọc Hà, Tây Tựu... về đây bán rong, nên giá rẻ hơn rất nhiều. Có lẽ vì điều này mà cứ đến Tết là chợ đông nghịt người từ sáng sớm đến tối mịt", chị Thúy, chủ hàng cây cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám chia sẻ.

Điều này khiến cho việc di chuyển qua khu vực này trong những ngày này thường gặp khó khăn, ùn tắc kéo dài.

Hoàng Linh

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/mac-thoi-tiet-mua-ret-nguoi-dan-chen-chan-mua-hoa-tet-tai-cho-hoa-lau-doi-nhat-ha-noi-8202022110012299.htm