MACC sẽ không ngừng chiến dịch chống tham nhũng

Gốc
Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) khẳng định sẽ tiếp tục quyết liệt trong cuộc chiến chống tham nhũng mặc dù phạm vi ảnh hưởng được ghi nhận là đang có chiều hướng sụt giảm.

MACC sẽ không ngừng chiến dịch chống tham nhũng - Ảnh 1

Chủ tịch MACC Dzulkifli Ahmad. Ảnh: FreeMalaysia Today

Chủ tịch MACC Dzulkifli Ahmad tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không ngừng lại. Chúng tôi sẽ thực hiện việc bắt giữ ngay hôm nay, và sẽ có những vụ bắt giữ vào ngày mai. Hãy chờ đợi và mọi người sẽ thấy”.

Ông Dzulkifli kêu gọi Chính quyền bang Selangor dưới sự điều hành của Thủ hiến Mohamed Azmin Ali nhanh chóng ký Cam kết Không tham nhũng (Corruption-Free Pledge - IBR), trong bối cảnh tất cả các bang, ngoại trừ Selangor đều đã thông qua IBR.

Theo Chủ tịch MACC, việc ký Cam kết là thiết yếu để chứng minh quyết tâm của chính quyền không tham nhũng và lạm dụng quyền lực trong công tác quản lý nhà nước.

“Tôi tin tưởng từ nay đến cuối năm, tất cả cơ quan Chính phủ, các bộ, ngành đều sẽ thông qua IBR”, ông Dzulkifli nói.

Về phía bang Selangor, Thủ hiến Azmin cho biết, sở dĩ đến nay chính quyền của ông vẫn chưa ký IBR bởi vì ông tin rằng, các biện pháp riêng mà chính quyền đang áp dụng có hiệu quả trong việc kiểm soát tham nhũng hơn là IBR của MACC - theo ông, đơn giản chỉ là một lời cam kết.

Ông Azmin lấy minh chứng, tại các cuộc họp hàng tuần của Hội đồng bang đều yêu cầu tất cả những người tham gia tuyên bố, họ hoặc thành viên trong gia đình họ không có lợi ích gì trong bất kỳ đề xuất nào được đưa ra thảo luận và quyết định. Cùng với đó, các thành viên phải ký vào tất cả các giấy tờ. "Điều này cũng được thực hiện tại các các cuộc họp của Hội đồng Phát triển bang Selangor (PKNS)", ông Azmin khẳng định.

Ngọc Anh

Tin nóng

Tin mới