Nếu yêu thích hoa sen, bạn có thể tự trồng hoa sen tại nhà bằng những cách trồng sen cực đơn giản sau đây.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 1

Ngày nay, chỉ cần chuẩn bị những chiếc chậu mini nhỏ nhắn, bạn đã có thể tự học cách trồng sen trong chậu dễ dàng để trang trí cho nhà mình vào những ngày mùa hè. Một vài cách trồng sen khá lạ sau đây bạn có thể tham khảo. Ảnh: Dân Việt.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 2

Trồng sen trong chậu bằng hạt có lẽ là cách trồng phổ biến nhất đang được nhiều chị em nhà phố áp dụng. Ảnh: Dân Việt.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 3

Chọn giống hạt sen để trồng cần chú ý chọn loại hạt vẫn còn lớp vỏ màu nâu hoặc đen bóng bọc ở ngoài sẽ có tỷ lệ nảy mầm cao hơn. Ảnh: Dân Việt.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 4

Bạn tiến hành ngâm hạt cho đến khi nảy mầm con dài chừng 10- 15 cm thì có thể chuyển qua chậu cảnh. Ảnh: Dân Việt.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 5

Chuẩn bị chậu cảnh màu sắc, hình dáng... tùy theo sở thích. Ảnh: Khỏe & đẹp.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 6

Cho vào chậu một lượng đất thịt bằng khoảng 50% chiều cao chậu, sau đó cho nước vào, để lắng rồi bỏ hạt sen đã nảy mầm vào trong. Trong vòng khoảng 8 tháng kể từ ngày gieo hạt thì cây sẽ ra hoa. Ảnh: Khỏe & đẹp.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 7

Một trong những cách trồng sen lạ khác đó là trồng bằng chồi sen. Chồi sen với một đoạn thân ngầm và có một vài chiếc lá sẽ dễ trồng lên thành công hơn. Nếu nhân giống bằng hạt sẽ cầu kỳ và mất nhiều thời gian hơn. Ảnh: Khám phá.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 8

Phương pháp này khá đơn giản, chỉ cần cho một lượng bùn vừa phải, sao cho đủ để củ và thân ngầm bám rễ chặt và có điều kiện phát triển, hấp thụ dinh dưỡng. Khi cho bùn vào chậu nên trộn bón lót một ít phân vi sinh dạng bột có hàm lượng NPK vừa phải. Ảnh: Khám phá.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 9

Tiếp đó, cho nước, bóp nhuyễn bùn và san phẳng mặt bùn và phơi nắng 1-3 ngày cho nước trong (có thể thả một ít rong đuôi chó vào để làm sạch nước). Trong suốt quá trình trồng và chăm sóc sen, nước trong chậu phải luôn duy trì đủ, ít nhất phải cao hơn mặt bùn khoảng 5cm trở lên. Tuy nhiên, cách trồng này nên áp dụng với những chậu cây lớn để sân nhà. Ảnh: Khám phá.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 10

Cách trồng hoa sen bằng phương pháp thủy canh cũng đang hot nhất hiện nay. Cách làm này giúp bạn tạo nên những chậu sen mini để bàn tuyệt đẹp. Bạn trồng hoàn toàn bằng nước và không cần đất hay vật bám nào. Chỉ cần bón cho hoa sen "bột thủy canh" hàng tháng để suy trì độ dinh dưỡng cho cây phát triển. Với cách trồng này, bạn có thể vệ sinh chậu, thay nước sạch cho cây hàng ngày. Ảnh: Hoinongdan.

Mach ban nhung cach trong hoa sen doc la, don gian - Anh 11

Những chậu sen Nhật mini tuyệt đẹp trồng bằng phương pháp thủy canh. Ảnh: Hoinongdan.