Mách mẹ cách lựa chọn và bảo quản dâu tây ngon ngọt, thơm lừng, để cả tuần chẳng lo thâm nhũn

Dâu là loại quả nhiều người ưa thích. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách lựa chọn và bảo quản dâu tây đúng cách.

Dâu tây là loại quả giàu vitamin và được nhiều người ưa thích. Bạn có thể mua dâu tây ở nhiều siêu thị, cửa hàng tiện ích. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách mua và lựa chọn dâu tây đúng cách. Để biết cách chọn mua dâu tây ngon ngọt và bảo quản dâu luôn căng mọng, những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn.

Dâu tây chín rộ vào khoảng thời gian nào?

Bạn có thể bắt gặp dâu tây ngoài chợ hay trong các siêu thị, cửa hàng hoa quả quanh năm. Tuy nhiên, dâu tây có một vụ mùa cuối xuân và đầu hè. Khi ấy chúng có hương vị thơm ngon nhất. Có nhiều nơi dâu tây được thu hoạch cao điểm vào tháng Ba nhưng cũng có nơi thu hoạch vào tháng 5 và tháng 6. Trên thực tế, bạn có thể ăn dâu tây quanh năm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mách bạn cách chọn dâu tây

Dâu tây được thu hoạch, đóng hộp và bày bán nhưng không phải lúc nào bạn cũng gặp được các mẻ dâu tây tươi mới. Hoặc đôi khi các hộp dâu tây quả trên bề mặt đều tươi đỏ. Nhưng về nhà mở ra bên dưới lại bị thâm nhũn.

Bạn hãy tìm những quả dâu tây màu đỏ và căng mọng nhất có thể với bề ngoài bóng mỡ màng, phần cuống xanh tươi. Nếu chúng được đựng trong hộp nhựa, hãy nhấc hộp lên và kiểm tra ở phần đáy xem quả có mốc, dập, thâm hay không.

Hiện tại trên thị trường tồn tại nhiều giống dâu tây với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Bạn nên chọn loại dâu tây hữu cơ để tránh dâu bị phun thuốc nhiều. Bởi thông thường dâu tây là loại sản phẩm dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu nhất.

Cách bảo quản dâu tây

Dâu tây có thời hạn sử dụng ngắn, khi mua về bạn nên cất chúng vào tủ lạnh. Thông thường, dâu tây để được 3 đến 7 ngày khi bạn giữ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định dùng luôn thì nên để ở nhiệt độ phòng.

Để giữ dâu luôn mọng nước, tươi ngon, không bị thâm héo thì bạn nên rửa qua trước khi cất giữ. Ngâm rửa dâu tây trong bồn nước có pha giấm trắng với tỉ lệ 3:1 khoảng 5 phút. Sau đó, vớt dâu ra để ráo, thấm khô nước và cất trong hộp có khăn giấy khô. Bằng cách này, dâu có thể để được đến 2 tuần.

Cáchcấp đôngdâu tây

Đông lạnh dâu tây là một cách bảo quản giúp sử dụng dâu được lâu hơn, đặc biệt khi bạn muốn làm sinh tố hoặc bánh và kem. Dâu tây mua về, cắt bỏ phần cuống xanh, rửa sạch dưới vòi nước mát. Thấm khô. Cắt đôi dây hoặc để cả quả. Đặt chúng trên khay có lót giấy nến. Đến khi đông lạnh hoàn toàn thì bỏ vào túi zip hoặc hộp kín để sử dụng dần.

Chỉ với mẹo đơn giản như vậy là bạn có thể chọn mua và bảo quản dâu tây dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-me-cach-lua-chon-va-bao-quan-dau-tay-ngon-ngot-thom-lung-de-ca-tuan-chang-lo-tham-nhun/20220821061137888