Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Madam Pang: 'Park Hang Seo thay đổi cục diện Đông Nam Á'

Madam Pang cho rằng sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo là một trong những lý do giúp bóng đá Việt Nam ngang ngửa, thậm chí hơn bóng đá Thái Lan. Theo bà, ông Park chính là người thay đổi cục diện Đông Nam Á.

Gặp gỡ phóng viên Việt Nam trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022, Madam Pang - “Bà bầu” của đội tuyển Thái Lan chào bằng tiếng Việt. Bà hồ hởi: “Tôi cảm thấy rất vui khi quay lại Việt Nam lần này. Đối với tôi, đây là trận chung kết trong mơ. Việt Nam và Thái Lan vốn là cặp đấu đầy duyên nợ, từ khu vực Đông Nam Á trong nhiều năm qua hay chính giải AFF Cup lần này. Đây cũng là một trận đấu đặc biệt khi chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Đội nào cũng muốn giành cúp vô địch và Thái Lan không là ngoại lệ. Chúng tôi sẽ giành kết quả tốt nhất đề ra ở trận đấu này”.

Nhìn lại lịch sử đối đầu và vị thế bóng đá Đông Nam Á giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng có sự ngang ngửa, thậm chí Việt Nam đã vượt mặt Thái Lan, bà “Madam Pang” nói: “Tôi cảm nhận được sự phát triển bóng đá Việt Nam trên BXH FIFA. Thái Lan hiện giờ ở vị trí thấp hơn Việt Nam. Tôi có sự khen ngợi với bóng đá Việt Nam khi nghiêm túc đầu tư phát triển trong thời gian qua. Các cầu thủ Việt Nam cũng bắt đầu ra nước ngoài, với các đội châu Á hay châu Âu thi đấu. Điều đó chứng minh họ đã đạt một tiêu chuẩn để xuất ngoại. Trước đây, các cầu thủ Thái Lan cũng chơi bóng ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu.

Madam Pang chia sẻ với phóng viên Bongdaplus - Ảnh: Cacao

Madam Pang chia sẻ với phóng viên Bongdaplus - Ảnh: Cacao

Với vai trò quản lý đội Thái Lan, tôi nghĩ mình phải cố gắng rất nhiều để thúc đẩy bóng đá Thái Lan phát triển hơn. Để làm được điều đó thì cần rất nhiều yếu tố. Trước mắt, tôi mong giải Thai League sẽ tìm ra nhân tố mới để phát triển cho ĐTQG Thái Lan”.

Khép lại cuộc trả lời, bà Madam Pang cho hay: “Sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo là một trong những lý do giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Thậm chí, ông còn thay đổi cục diện bóng đá Đông Nam Á. Với tâm thế là người Thái Lan, tôi mong đội tuyển chúng tôi thể hiện tốt hơn Việt Nam. Đây là trận đấu mà cả 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan mong chờ. Đây là trận chung kết trong mơ mà phải sau 15 năm mới tái hiện”.

Theo Bongdaplus