(iHay) ‘Hãy tha lỗi cho tôi’, Madonna thành khẩn sau khi bị chỉ trích vì dùng từ phân biệt chủng tộc trên trang cá nhân.

Bức ảnh của con trai mà Madonna đăng tải trên Instagram cùng với chú thích gây tranh cãi - Ảnh: Instagram

Theo USMagazine, bà mẹ này đã tự hào khoe ảnh con trai mình là Rocco Ritchie đấm bốc trên Instagram ngày 17.1, kèm theo đó là chú thích ảnh khiến nhiều người cảm thấy bị xúc phạm. Vấn đề không phải vì cô tâng bốc con trai 13 tuổi của mình quá đà mà do Madonna đã dùng N - word (chỉ chung những từ ngữ mang ý miệt thị người da đen), trong chú thích ấy.

Cô viết: "Không ai gây rối với "Dirty Soap" (tạm dịch nghĩa đen: xà phòng bẩn). Mẹ nói sẽ hạ đo ván con mà". Ít phút sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích, bà mẹ 4 con này đã xóa và đăng lại một chú thích khác kèm theo hình ảnh cũ.

Madonna cũng lên tiếng về việc lỡ lời này: “Tôi xin lỗi nếu có xúc phạm bất cứ ai vì từ N - word trên Instagram. Nó không có nghĩa gièm pha chủng tộc đâu. Tôi không phải là người phân biệt chủng tộc”.

Ca sĩ nổi tiếng phân trần: “Không có cách nào biện hộ cho việc dùng từ đó. Chỉ là về ý định… Tôi dùng nó như một từ thể hiện sự thân mật dành cho con trai da trắng của mình. Tôi hiểu đó là một từ khiêu khích và tôi xin lỗi nếu nó cho mọi người ấn tượng sai. Hãy tha lỗi cho tôi”.

Chỉ định thể hiện tình yêu với con trai nhưng vì lỡ lời Madonna đã phải công khai xin lỗi công chúng - Ảnh: Getty

Vừa mới đây, Madonna cũng từng gặp rắc rối khi đăng ảnh Rooco tự hào ôm chai rượu trong khi cậu chưa đủ tuổi uống rượu trong buổi tiệc chào năm mới 2014. Sau đó, nữ ca sĩ Addicted phải đính chính: “Không ai uống đâu, chúng tôi chỉ vui vẻ một chút thôi”.

Những ồn ào liên tiếp liên quan đến trang cá nhân chắc sẽ khiến Madonna cẩn trọng hơn khi “post” hình ảnh của bản thân và người thân lên mạng.

Tạ Ban