Bộ phim đề tài đồng tính "Gió về bên phố" sẽ tham dự Liên hoan phim Festival LGBT Film Yangon 2014 tại Myanmar.

Phim ngắn của đạo diễn Hiếu Trần (Ricky) có tên "Gió về bên phố" là câu chuyện kể về Khánh và Phong, hai người con trai nhưng số phận đã khiến họ gặp gỡ và yêu nhau, một mối tình đồng giới đầy ngang trái. Những sóng gió, cám dỗ và nghịch cảnh bủa vây, nhưng trên hết, tình yêu chân thật luôn chiến thắng tất cả.

Bộ phim được thực hiện vào cuối năm 2013 dựa trên câu chuyện có thật của một người mại dâm đồng tính nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ xoay quanh vấn đề tình yêu, phim còn đặt vấn đề trực diện về tình dục đồng giới và căn bệnh thế kỷ HIV của hai bạn đồng tính nam trẻ. "Gió về bên phố" gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lây nhiễm HIV trong giới tính thứ 3 và sự thiếu quan tâm của xã hội dành cho sức khỏe tình dục của người đồng tính.

Phim ngắn "Gió về bên phố"

Chia sẻ về quá tình thực hiện "Gió về bên phố", đạo diễn Hiếu Trần cho biết anh đã làm việc với nhiều bạn trẻ đồng tính và những nhà hoạt động xã hội, lắng nghe câu chuyện của họ để từ đó viết nên kịch bản và lựa chọn diễn viên. Thông qua bộ phim, đoàn làm phim muốn mang đến niềm tin vào tình yêu đồng tính, những đấu tranh cho hạnh phúc của họ, và đồng thời mong rằng những vấn đề sức khỏe tình dục đồng giới cần phải được thảo luận một cách công khai tại Việt Nam. Với những thông điệp hết sức ý nghĩa, phim đã đón nhận được nhiều tín hiệu tích cực và ủng hộ từ phía công chúng.

“Gió về bên phố” đã được chọn tham dự Liên hoan phim Festival LGBT Film Yangon 2014 diễn ra vào ngày 15 và 16 tháng 11 tới tại Myanmar, quốc gia cởi mở và đại diện cho tiếng nói của người đồng tính. Các tác phẩm tham gia Liên hoan phim gồm nhiều bộ phim từ Đông Nam Á và các quốc gia châu Á khác với mục đích văn hóa, xã hội và đấu tranh cho người đồng tính.

Wing (Tổng hợp)
Depplus.vn/MASK