Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mại dâm nam, đồng tính gia tăng ở TP HCM

Hoạt động mại dâm nam, mại dâm đồng tính, người chuyển giới và mại dâm có yếu tố nước ngoài thông qua hình thức chào hàng, môi giới mại dâm trên mạng internet và ứng dụng của điện thoại thông minh ngày một gia tăng.

Theo báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện công tác phòng, chống mại dâm vừa gửi UBND TP HCM, Sở Văn hóa - Thể thao cho biết Thành phố hiện có 597 cơ sở karaoke, 6 vũ trường, 79 cơ sở kinh doanh loại hình bar, beer club và nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê có sử dụng tiếp viên nữ.

Mại dâm nam, đồng tính gia tăng ở TP HCM. (Ảnh minh họa)

Từ năm 2016 đến tháng 3/2020, Đoàn kiểm tra chuyên ngành văn hóa và Đoàn 1 kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội Thành phố đã kiểm tra đối với 559 cơ sở kinh doanh ngành nghề nhạy cảm, dễ phát sinh tệ nạn mại dâm như nhà hàng, karaoke, quán bar, khách sạn, massage...

Lực lượng chức năng đã xử phạt các cơ sở vi phạm gần 25 tỉ đồng về các hành vi như thiếu trách nhiệm để mại dâm xảy ra tại cơ sở do mình quản lý, vi phạm về lao động, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, khiêu dâm, kích dục.

Cũng theo báo cáo, tệ nạn mại dâm ở TP HCM vẫn còn diễn biến phức tạp, hoạt động dưới nhiều hình thức biến tướng, trá hình, thủ đoạn ngày càng tinh vi, có sự mở rộng về quy mô tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” như karaoke, massage, vũ trường. Hoạt động mại dâm nam, mại dâm đồng tính, người chuyển giới và mại dâm có yếu tố nước ngoài thông qua hình thức chào hàng, môi giới mại dâm trên mạng internet và ứng dụng của điện thoại thông minh ngày một gia tăng.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao, nơi nào có sự ra quân quyết liệt của các lực lượng chức năng thì nơi đó giảm việc kinh doanh vi phạm liên quan đến tệ nạn mại dâm, nhất là có sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự vào cuộc của Công an và lực lượng liên ngành văn hóa - xã hội tăng cường kiểm tra./.

Nguyễn Lánh

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mai-dam-nam-dong-tinh-gia-tang-o-tp-hcm-88869.html