Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mại dâm thời công nghệ

Công an thành phố Hải Phòng vừa khám phá đường dây mại dâm liên tỉnh do cặp đôi 9X cầm đầu. Không hoạt động mại dâm theo kiểu đứng đường bắt khách dưới sự bảo kê, chăn dắt của đám má mì mà các đối tượng lợi dụng mạng internet để 'tiếp thị'....

Công khai… trên mạng

Chỉ cần gõ một vài từ khóa “nhạy cảm”, lập tức mạng internet sẽ cho ra hàng loạt kết quả là những số điện thoại của gái bán dâm. Thậm chí còn kèm theo cả những hình ảnh mát mẻ khoe cơ thể trần trụi của gái bán dâm để “tiếp thị” với khách hàng. Nếu đồng ý, khách hàng có thể điện thoại ngã giá trực tiếp và hẹn nhau vui vẻ tại bất cứ nhà nghỉ hay khách sạn nào tùy chọn.

Chính phương thức đơn giản đó đã giúp mại dâm qua internet phát triển nhanh chóng và rầm rộ. Nhiều đại gia dễ dàng tìm gái gọi trên mạng là sinh viên, người mẫu mà nếu thông thường rất khó tiếp cận chứ chưa nói tới chuyện mua dâm. Không chỉ là những cuộc mua bán chớp nhoáng, nhiều đại gia còn sử dụng dịch vụ gái gọi đi tour, tức là dẫn gái đi theo mỗi chuyến đi du lịch, đi công tác xa…

Trở lại đường dây mại dâm liên tỉnh do Hoàng Duy Hùng, sinh 1994, ở 2/48/280 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân và Nguyễn Thị Tuyết Ngân, sinh 1999, ở thôn 7, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, điều hành. Mặc dù còn ít tuổi nhưng cả Hùng và Ngân đều có thời gian dài ăn chơi trong các quán karaoke, bar, vũ trường…

Có cùng sở thích ăn chơi nên Hùng và Ngân đã chuyển về ở với nhau như vợ chồng. Để có tiền tiêu xài, cặp đôi này rủ rê các cô gái ham chơi, nhân viên quán karaoke, vũ trường tham gia vào đường dây bán dâm của chúng.

Tận dụng những kiến thức về công nghệ từ những đêm trắng chát chít, chơi game online, Hùng và Ngân đăng trên mạng xã hội những hình ảnh khêu gợi của gái bán dâm cùng với số điện thoại của người môi giới và đưa ra mức giá từ 500 nghìn đồng đến 3 triệu đồng/lượt đối với khách mua dâm.

Cùng với đó, cặp đôi này còn đăng tải nội dung tuyển “nhân viên” với các điều kiện như: trẻ, cao ráo, trắng, xinh, dễ thương, hiểu rõ “công việc” trong các “tiệc nhạy cảm”, “tiệc lịch sự”, “tour du lịch”... với thỏa thuận cát-xê khá hấp dẫn, từ 400 nghìn đồng đến 20 triệu đồng/lần.

Chân dung cặp đôi Ngân - Hùng, những kẻ điều hành đường dây mại dâm

Cặp đôi 9X này cũng thừa nhận đã sử dụng công nghệ internet như một công cụ hữu ích, bởi nó đơn giản và khả năng tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng có nhu cầu một cách dễ dàng. “Nhân viên” của chúng tuyển lựa đều còn rất trẻ và xinh đẹp từ các tỉnh lẻ ra thành phố. Thậm chí còn có cả những cô gái mới là sinh viên năm thứ nhất, vì muốn có tiền chi tiêu thêm cho bản thân trong khi gia đình lại không chu cấp đầy đủ. Theo đó, “hàng” của Hùng và Ngân tuyển về luôn trong tình trạng… làm không hết việc.

Gian nan mẻ lưới

Trinh sát đội PCTP công nghệ cao (PC46) cho biết, từ khi thành lập chuyên án cho đến khi bắt giữ được cặp đôi Hùng và Ngân phải mất đến hơn 3 tháng thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám theo di biến động của các đối tượng. Cũng theo các trinh sát, đấu tranh với loại tội phạm sử dụng công nghệ cao thì việc thu giữ những chứng cứ điện tử là quan trọng nhất, có ý nghĩa quyết định.

Trong khi đó, các đối tượng thường không ở một nơi cố định mà chỉ 1 đến 2 ngày là lại chuyển sang nơi ở khác và chỉ “làm việc” về đêm cho đến sáng hôm sau. Không chỉ liên quan đến các đối tượng trong địa bàn thành phố mà chúng còn nối dài cánh tay sang cả các tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định…

“Đại bản doanh" của gái bán dâm trong đường dây này cũng không cố định mà được đặt di động ở các nhà nghỉ, khách sạn. Khách giao dịch trên mạng được hướng dẫn đến luôn khách sạn mà các cô đang thuê phòng. Sau khi được khách báo số phòng, các cô chỉ việc xuống luôn phòng khách đã thuê, xong việc lại rút nhanh về "đại bản doanh".

Gái mại dâm khi hành nghề thường thay tên đổi họ nhằm tạo cho mình một vỏ bọc, tránh lộ tung tích. Trên trang mạng hoạt động của mình, gái bán dâm thường đặt cho mình “nghệ danh” và kèm theo một bộ ảnh "tiếp thị" được chỉnh sửa photoshop khá kỹ càng. Nhờ có công nghệ kỹ thuật số chỉnh ảnh này mà nhiều gái bán dâm trở nên nuột nà, hấp dẫn khách làng chơi khi lựa chọn qua ảnh.

Tuy nhiên, để có được những hình ảnh trên mạng, các gái bán dâm phải thuê thợ ảnh đến khách sạn chụp khỏa thân với đủ các tư thế. Muốn ảnh đẹp long lanh, các cô phải bồi dưỡng để tay thợ ảnh sử dụng phần mềm tút tát nhan sắc, chỉnh sửa các bộ phận trên cơ thể trước khi đưa lên mạng. Khi đã có “nghệ danh” cùng hình ảnh show “hàng”, Hùng và Ngân đã thuê một số đối tượng giúp sức trong việc tạo lập, đăng tải bài viết quảng cáo, trả lời điện thoại khi khách có nhu cầu mua dâm gọi đến; đồng thời bố trí gái bán dâm đến địa điểm đã hẹn để thực hiện “hợp đồng” mua bán dâm.

Lực lượng điều tra cho biết thêm, quá trình điều tra khám phá đường dây mại dâm trên mạng internet gặp nhiều khó khăn do trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài. Các đối tượng điều hành website này đều không ở Việt Nam. Do đó nhiều trường hợp nếu tìm cách chặn các website này thì các đối tượng ở nước ngoài đối phó bằng cách đổi tên miền nhưng vẫn giữ nguyên nội dung và các thành viên cũ.

Với số lượng người sử dụng internet ngày càng gia tăng, trong đó chủ yếu là giới trẻ thì các hình thức quảng cáo, tiếp thị, môi giới mại dâm qua mạng giống như một loại virus độc hại đang lây lan nhanh. Chỉ lần một cú click chuột, chat hoặc điện thoại, giao dịch đã thành công. Và thông tin về gái mại dâm tiếp tục lan truyền với tốc độ chóng mặt khi chính khách làng chơi chia sẻ cho nhau trên internet.

Trong khi đó, không phải tất cả các trường hợp mua bán dâm trên mạng internet đều có thể xử lý hình sự được bởi phải làm rõ có hành vi môi giới, có tổ chức. Còn trong trường hợp gái mại dâm tự quảng cáo, tự mình bán dâm thì chỉ có thể xử phạt hành chính. Đây là những khó khăn đối với cơ quan chức năng trong xử lý tệ nạn mại dâm đang có xu hướng chuyển lên mạng internet hoạt động ngày càng công khai như hiện nay.

Theo TRẦN VĂN/An ninh Hải Phòng

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/mai-dam-thoi-cong-nghe-post197023.info