Trưa 9/2/2013, Đặng Hoài Thanh (SN 1991- ngụ ấp An Hương 2, xã Mỹ An- Mang Thít, Vĩnh Long) điều khiển xe gắn máy chở bạn gái từ hướng TP Vĩnh Long về Mỹ An.

Ảnh minh họa

Đến đoạn trước nhà số 66 đường 14 Tháng 9 (Phường 5), Thanh phát hiện phía trước khoảng 10- 12m, chị Huỳnh Thị Diễm Chi đang từ lề đi bộ qua đường nhưng không giảm tốc độ mà còn quay mặt qua trái nói chuyện với bạn gái.

Khi Thanh quay lại thì thấy xe gắn máy đang chạy phía trước lách sang trái để tránh chị Chi. Lúc này, khoảng cách giữa xe Thanh và chị Chi quá gần nên dù Thanh tránh sang phải nhưng tai nạn vẫn xảy ra. Chị Chi bị thương nặng được đưa đi cấp cứu nhưng đến 23 giờ 45 phút cùng ngày thì tử vong do gãy đốt sống cổ.

Nguyên nhân gây tai nạn do Thanh điều khiển xe không chú ý quan sát phía trước, không giảm tốc độ khi phát hiện người đi bộ qua đường. Tuy nhiên, do Thanh có nhiều tình tiết giảm nhẹ như đã khắc phục một phần thiệt hại, được gia đình chị Chi xin giảm nhẹ hình phạt, nạn nhân cũng có lỗi một phần là qua đường tại nơi không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường và bước lùi lại khi phát hiện xe chạy tới,…

Do đó, sáng 26/2/2014, HĐXX của TAND TP Vĩnh Long đã tuyên án sơ thẩm phạt Thanh 9 tháng tù treo tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Nguồn: Báo Vĩnh Long