Mai Vàng 2013: Đàm Vĩnh Hưng trắng tay, Phương Mỹ Chi, Quang Anh bất ngờ giành giải

Gốc
Depplus.vn – Tối qua 18/1, lễ trao giải Mai vàng lần thứ 19 – 2013 do báo Người lao động tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát TP.HCM với bất ngờ mang tên hai giọng ca nhí Phương Mỹ Chi và Quang Anh.

>> Thanh Bùi giành giải Mai Vàng với "Tình về nơi đâu"

>> Quang Anh sánh vai cùng Đàm Vĩnh Hưng trong Top 5 Mai Vàng

Phương Mỹ Chi và Quang Anh là hai gương mặt được xem là trẻ nhất trong lịch sử giải thưởng này. Trong đêm trao giải tối qua, cả hai đều bất ngờ có giải Mai Vàng đầu tiên của mình.

“Chị Bảy” Phương Mỹ Chi đã xuất sắc vượt qua các nghệ sĩ kỳ cựu như Đàm Vĩnh Hương, Phi Nhung, Cẩm Ly, Thanh Thúy để giành chiến thắng tại hạng mục “Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng”. Không những vậy, đêm qua, Á quân Giọng hát Viêt nhí còn có màn kết hợp hết sức ấn tượng cùng hai ca sĩ tên tuổi nổi bật của dòng nhạc dân ca, truyền thống cách mạng là Thanh Thúy và Phi Nhung trong ca khúc “Ngẫu hứng ru”.

Phương Mỹ Chi nhận giải "Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng"

Tại hạng mục “Nam ca sĩ nhạc nhẹ”, chiến thắng thuộc về Noo Phước Thịnh. Tuy nhiên, Quang Anh, một trong 5 đề cử đã bất ngờ được đặc cách trao giải Mai Vàng đặc biệt. Theo giải thích của ban tổ chức, giải thưởng này nhằm ghi nhận sự cố gắng của Quang Anh và động viên em trong con đường sắp tới.

Giải “Nữ ca sĩ nhạc nhẹ” thuộc về Đông Nhi. Trong khi đó, “Nhóm nhạc” xướng tên hai chị em nhóm Bee.T với ca khúc I love you của nhạc sĩ Phương Uyên.

Quang Anh bất ngờ được đặc cách trao giải Mai Vàng đặc biệt

Noo Phước Thịnh và Đông Nhi thắng giải "Nam/Nữ ca sĩ nhạc nhẹ"

Bee.T xuất sắc chiến thắng hạng mục "Nhóm nhạc"

Ở lĩnh vực điện ảnh - truyền hình, giải Nam/Nữ diễn viên điện ảnh đã được trao cho Nhan Phúc Vinh (phim Đường đua) và người mẫu Trang Trần (phim Biết chết liền). Đây có thể coi là một bất ngờ lớn ngay cả với bản thân Trang Trần. Siêu mẫu đã bật khóc nức nở trên sân khấu khi lên nhận giải.

Nhan Phúc Vinh và Trang Trần được vinh danh là "Nam/Nữ diễn viên điện ảnh"

Trấn Thành nhận giải “Diễn viên hài” còn “Người dẫn chương trình truyền hình” được trao cho Bình Minh với chương trình Ai là người chiến thắng. Đây là lần thứ hai liên tiếp Bình Minh nhận được giải Mai Vàng.

Trấn Thành nhận giải “Diễn viên hài”

“Người dẫn chương trình truyền hình” được trao cho Bình Minh

Trong lĩnh vực sân khấu, nữ diễn viên từng 4 lần đoạt giải Mai Vàng - Lê Khánh tiếp tục có giải thứ 5 trong sự nghiệp khi được xướng tên tại hạng mục “Nữ diễn viên sân khấu” còn hạng mục giành cho nam, người chiến thắng là Hoài Linh.

Hoài Linh và Lê Khánh nhận giải "Nam/Nữ diễn viên sân khấu"

Như vậy, người được đề cử nhiều nhất khi có tên tại 3 hạng mục là danh hài Hoài Linh lại chỉ nhận được một giải còn Đàm Vĩnh Hưng được đề cử ở 2 hạng mục nhưng vẫn ra về trắng tay.

Trước đó, chiều ngày 17/1, ban tổ chức đã tổng hợp kết quả bình chọn của độc giả báo Người Lao Động và công bố 3 tác phẩm cùng một chương trình truyền hình có số phiếu cao nhất đã giành chiến thắng tại các hạng mục tranh giải. Đó là ca khúc Tình về nơi đâu - một sản phẩm hợp tác của Dương Khắc Linh - Thanh Bùi, nhạc sĩ Hà Quang Minh viết phần lời Việt, vở diễn sân khấu Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm - Kim Cương, đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF), bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng) và chương trình truyền hình là Giọng hát Việt nhí của VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Danh sách người chiến thắng tại các hạng mục trong giải Mai Vàng 2013:

Nam ca sĩ nhạc nhẹ: Noo Phước Thịnh (đặc cách nhận giải Mai Vàng đặc biệt: Nguyễn Quang Anh).

Nữ ca sĩ nhạc nhẹ: Đông Nhi

Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng: Phương Mỹ Chi

Nhóm nhạc: Bee.T

Ca khúc: Tình về nơi đâu

Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình: Trang Trần

Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình: Nhan Phúc Vinh

Bộ phim điện ảnh, truyền hình: Tìm chồng cho vợ tôi

Nam diễn viên sân khấu: Hoài Linh

Nữ diễn viên sân khấu: Lê Khánh

Diễn viên hài: Trấn Thành

Vở diễn: Bông hồng cài áo

Chương trình truyền hình: Giọng hát Việt nhí

Người dẫn chương trình: Bình Minh

Hùng Cường (Depplus.vn/MASK)

Tin nóng

Tin mới