Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mai vàng miền Nam bán sớm ở chợ hoa Tết Hà Nội

Nhiều chợ hoa ở Hà Nội đã bày bán cây cảnh thu hút người dân đến tham quan, sắm Tết sớm. Các loại mai miền Nam cũng đã có mặt ở chợ Tết thủ đô với giá 5-20 triệu đồng/chậu.

Hà Nội nhộn nhịp mua sắm cây cảnh ngày Tết Còn khoảng 10 ngày nữa đến Tết Nguyên đán 2018, nhiều chợ hoa trên địa bàn thành phố đã bày bán các loại cây cảnh thu hút người dân đến chiêm ngưỡng và mua sắm.

Hơn một tuần nay, con phố Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đã tấp nập kẻ bán người mua các loại cây kiểng, hoa quả chưng Tết. Hoa ra chợ Tết sớm ở đây chủ yếu là đào, mai vàng, quất, bưởi, lan...

Anh Nguyễn Hiếu buôn đào rừng ở Mộc Châu (Sơn La) về bán. Gian hàng đào rừng của anh có khoảng 100 gốc. Giá cây cao nhất anh bán hiện là 16 triệu đồng, thấp nhất 400.000-500.000 đồng.

“Giá năm nay không cao hơn nhiều so với năm ngoái nhưng người mua sớm lại tăng hơn. Một phần có thể do khách nghe thông tin đào rừng năm nay khan hiếm”, anh Hiếu chia sẻ.

Bên cạnh gian hàng của anh Hiếu là hàng của chị Lương Thị Với. Giá đào cao nhất tại đây chỉ 3 triệu đồng/cành. Chị Với cho biết năm nay chị nhập đào rừng giá cao gấp rưỡi năm ngoái.

Rực rỡ ở chợ hoa Tết sớm tại thủ đô những ngày này là mai vàng. Những chậu mai chuyển từ miền Nam ra được người bán chăm sóc kỹ lưỡng. Mai vàng miền Nam ra chợ Tết sớm tại Hà Nội có giá từ 5 triệu đến 20 triệu đồng/chậu.

Cùng với mai vàng, đào phai giá 300.000-500.000 đồng/nhánh đang được nhiều người sắm Tết sớm chọn mua. Dù nhiều cành đào đã nở rực rỡ, người bán hàng vẫn khẳng định đây là những cành hoa hoa đẹp, nở đúng dịp, có thể chơi qua Tết.

Anh Quyết chọn mua hai cành đào phai để trang trí nhà cửa.

Không chỉ ra chợ, đào còn được một số người chở đi bán rong để không mất tiền thuê chỗ.

Những cây quất nhỏ gọn trồng trong chậu Tết này được nhiều người quan tâm

Giá của những chậu quất này khoảng 4 triệu đồng.

Tuyến đường quanh chợ hoa Hoàng Hoa Thám nhiều ngày nay đã đông đúc hơn, không khí mua bán nhộn nhịp.

Con phố vốn nhỏ hẹp, không có chỗ gửi xe nên người mua thường ngồi luôn trên xe trao đổi mua bán.

Trên phố này ít xuất hiện đào, quất, mai mà chủ yếu bày bán các loại thủy tiên, táo bonsai, đỗ quyên, lan, các loại chậu hoa treo giàn, cúc đại thọ…

Táo bonsai giá 2,8 triệu đồng/ chậu.

Ông bà Thìn (Thụy Khuê, Hà Nội) cho biết năm nào vào thời gian này cũng đi mua cây cảnh. “Trước sau gì cũng phải mua, mua sớm cho nhà có không khí Tết”, ông Thìn chia sẻ.

Nhiều tiểu thương cho biết phần lớn giá cả các loại hoa cảnh năm nay không có nhiều biến động so với năm ngoái.

Thị trường Tết này còn xuất hiện loại hoa có tên gọi mỹ miều là đỗ quyên ngủ đông. Giá bán tại cửa hàng hoa này là 60.000 đồng/bó. Giống như bó củi khô nhưng chỉ cần cắm vào nước, hoa sẽ nở và có thể để được một tháng. Loại hoa này đang gây tranh cãi trái chiều khi có ý kiến cho rằng đây là hoa được tẩm ướp hóa chất độc hại, song lại có ý kiến nói hoa được áp dụng công nghệ sấy, bảo quản hiện đại.

Quỳnh Trang

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/mai-vang-mien-nam-ban-som-o-cho-hoa-tet-ha-noi-post817280.html