Malaysia bác thông tin bắt 11 nghi can khủng bố MH370

Gốc
VOV.VN -Theo cảnh sát Malaysia thì 11 nghi can này bị cảnh sát bắt do liên quan tới kế hoạch định tham gia chiến đấu tại Syria

Theo Tuổi trẻ, sáng nay (4/5), cảnh sát Malaysia bác bỏ thông tin một số báo giới quốc tế nói có 11 nghi can khủng bố bị Malaysia bắt giữ có liên quan tới vụ mất tích của máy bay MH370.

Tờ Star Online trích lời tướng cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar nói, “Chuyện đó chẳng có liên quan gì đến vụ máy bay cả.”

Trước đó các tờ Daily Mail của Anh và International Business Times có trụ sở ở New York nói các điều tra viên quốc tế liên quan tới máy bay MH370 đã yêu cầu thông tin về 11 người Malaysia này vì cho rằng họ có thể liên quan tới vụ máy bay mất tích.

Báo Daily Mail đưa tin, những kẻ tình nghi bị bắt giữ tuần trước ở thủ đô Kuala Lumpur và tại bang Kedah. Những tên này là thành viên của một nhóm khủng bố mới được thành lập và chúng đang lên kế hoạch tấn công tại các quốc gia Hồi giáo. Theo Daily Mail, những tên này độ tuổi từ 22 đến 55, trong đó có cả sinh viên, chuyên viên kinh doanh và một góa phụ trẻ.

Daily Mail dẫn lời một quan chức Đơn vị chống khủng bố đặc biệt của Malaysia cho biết, khả năng máy bay bị khủng bố tấn công là rất cao. Các nhà điều tra quốc tế đã yêu cầu nhà chức trách Malaysia cung cấp bản báo cáo toàn diện về nhóm khủng bố mới này.

IBTimes trích một quan chức giấu tên của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố nói 11 nghi can này bị tra vấn liên quan tới vụ máy bay mất tích gần hai tháng trước. Quan chức này nói “khả năng máy bay bị lái đi bởi các tay súng vẫn khá cao và các điều tra viên quốc tế đã yêu cầu báo cáo chi tiết về vụ này”.

Theo cảnh sát Malaysia thì 11 nghi can này bị cảnh sát bắt do liên quan tới kế hoạch định tham gia chiến đấu tại Syria./.

PV/VOVonline
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới