(Tin Nóng) Ngày 4.5, phát ngôn viên Cảnh sát Malaysia, bà Datin Asmawati nói rằng 11 kẻ tình nghi khủng bố al-Qaeda bị cảnh sát bắt giữ mới đây không liên quan vụ máy bay MH370 mất tích, theo CNN.

Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Tan Sri Khalid Abu Bakar bác bỏ tin 11 kẻ khủng bố mới bị bắt có liên quan vụ máy bay MH370 mất tích - Ảnh: The Star

Còn Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia, ông Tan Sri Khalid Abu Bakar đã bác bỏ tin trên báo Mirror của Anh ngày 3.5 cho rằng 11 kẻ khủng bố nói trên bị bắt giữ vì liên quan đến việc biến mất của máy bay MH370.

Ông Khalid nói với báo The Star (Malaysia) ngày 4.5: “Thật lố bịch, không có gì liên quan đến máy bay cả”.

Những người này bị bắt trong tuần tại thành phố Selangor, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, và tại bang Kedah giáp biên giới Thái Lan.

Nhóm khủng bố này được cho là có các mạng lưới ở Syria và miền nam Philippines, đang có kế hoạch gửi các chiến binh Malaysia đến Damascus.

Ông Khalid nói thêm rằng cảnh sát đang điều tra liệu nhóm này có tuyển mộ sinh viên nước ngoài qua mạng xã hội, và khẳng định sẽ có thêm các vụ bắt giữ khác.

Báo Mirror của Anh ngày 3.5 nói rằng FBI của Mỹ và MI6 của Anh đã tham gia thẩm vấn những người này để tìm hiểu họ có liên quan vụ máy bay MH370 mất tích hay không, theo báo The Star.

Thái Lan đã đóng cửa biên giới với Kedah và thường xuyên giám sát khu vực này để chống khủng bố, theo CIA World Factbook.

Bạo lực xảy ra ở miền nam Thái Lan thời gian qua có liên quan các nhóm Hồi giáo ly khai ở Malaysia.

Máy bay MH370 của Malaysia vẫn chưa tìm thấy sau gần 2 tháng mất tích cùng 239 người - Ảnh: Mirror

Anh Sơn