(NLĐO) - Cảnh sát Malaysia hôm 4-5 đã bác bỏ thông tin của báo Daily Mirror (Anh) cho rằng 11 kẻ tình nghi khủng bố bị bắt giữ tại Kedah và Selangor tuần trước có liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370.

Tổng Thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar đã nói: “Đó là tin rác rưởi. Vụ bắt giữ này không hề liên quan đến chiếc máy bay mất tích”.

11 nghi can đã bị đơn vị chống khủng bố bắt giữ tuần trước được cho là thuộc một nhóm khủng bố mới lập, có mạng lưới tại Syria và miền Nam Philippines. Nhóm này đang lên kế hoạch gửi các tay súng Malaysia đến Damascus tham gia chiến đấu. Ông Khalid cho biết cảnh sát tiếp tục điều tra khả năng nhóm này chiêu mộ thành viên là sinh viên nước ngoài thông qua mạng xã hội và sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ được thực hiện trong thời gian tới.

Tổng Thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar. Ảnh: The Star

Phản ứng trên được đưa ra sau khi báo Daily Mirror (Anh) hôm 3-5 đưa tin 11 người trên có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda và đang bị thẩm vấn về vụ máy bay mất tích mang số hiệu MH 370. Ngoài ra, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan tình báo Anh MI6 đã đề nghị Malaysia cho thẩm số nghi can này, được cho là đang lên kế hoạch đánh bom tại các nước Hồi giáo.

Theo bài báo, những người này trong độ tuổi từ 22 đến 55, trong đó có sinh viên, công nhân, góa phụ, doanh nhân. Trong các cuộc thẩm vấn gần đây, nhóm này thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành các chiến dịch khủng bố tại Malaysia nhưng phủ nhận liên quan đến chiếc máy bay mất tích.