Malaysia bắt 7 nghi phạm gây hỏa hoạn trường học khiến 23 người thiệt mạng

Gốc
Giới chức Malaysia cho biết cảnh sát đã bắt giữ 7 đối tượng tình nghi gây ra vụ hỏa hoạn hôm 14/9 vừa qua tại một trường học ở thủ đô Kualar Lumpur làm 23 người thiệt mạng, theo đó loại trừ giả thuyết ban đầu cho rằng đây là một vụ tai nạn.

Malaysia bắt 7 nghi phạm gây hỏa hoạn trường học khiến 23 người thiệt mạng - Ảnh 1

Lực lượng cảnh sát và cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn ngày 14/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 16/9, cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, ông Amar Singh, cho biết các đối tượng trên đều là nam giới, độ tuổi từ 11 đến 18, bị bắt giữ trong khoảng thời gian từ tối 14/9 đến sáng 15/9.

Theo điều tra ban đầu, những đối tượng này có mâu thuẫn với một số nam sinh trong trường và đã dùng bật lửa ga đốt lửa tại tầng cao nhất của khu ký túc vào sáng sớm 14/9. Theo ông Singh, mục đích của những đối tượng này là "gây ra một đám cháy".

Được biết, 6 trong số 7 đối tượng trên có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa và có thể sẽ phải đối mặt với cáo buộc giết người.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5h15 sáng 14/9. Đến 5h30, nhận được điện báo từ người dân, lực lượng cứu hỏa thành phố Kuala Lumpur đã nhanh chóng điều động 9 xe cứu hỏa cùng các phương tiện chuyên dụng khác đến để dập lửa. 23 người đã thiệt mạng trong đám cháy, bao gồm 21 học sinh độ tuổi 6 - 16 và 2 giáo viên.

Theo giới chức địa phương, đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Malaysia trong 20 năm qua. Ban đầu, nhà chức trách cho rằng vụ cháy là một tai nạn, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ một đoạn dây điện đoản mạch hoặc hương chống muỗi. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã sử dụng dữ liệu từ các camera quan sát để tìm ra và bắt giữ các nghi phạm.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới