Malaysia bắt giữ 20 ngư dân Việt

Gốc
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Malaysia (Malaysian Maritime Enforcement Agency - MMEA) cho biết đã bắt giữ hai tàu cá với khoảng 20 ngư dân Việt Nam khi đang đánh bắt tại vùng biển giữa Terengganu và Pahang.

Vụ việc xảy ra ngày 10-6 nhưng được các cơ quan truyền thông Malaysia thông tin rộng rãi ngày 11-6. Giám đốc MMEA ở Pahang là Khoo Teng Chuan nói rằng hai tàu bị bắt lúc 16 giờ 30 phút.

“Khi chúng tôi tuần tra ở Pahang, phát hiện hai tàu trên đang bận rộn công việc đánh bắt với hành vi đáng ngờ. Phát hiện sự hiện diện của chúng tôi, họ cố gắng bỏ trốn và bị bắt sau cuộc truy đuổi 5 hải lý” - Khoo Teng Chuan tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11-6.

Malaysia bắt giữ 20 ngư dân Việt - Ảnh 1

MMEA bắt 24 ngư dân Việt Nam. Ảnh: Malaysiandefence

Nhà chức trách cho biết chỉ 1 trong 2 tàu có giấy tờ hợp lệ. Họ đã tịch thu tàu, ngư cụ và thiết bị khác trị giá ước tính 1 triệu RM (khoảng 535 triệu đồng).

Theo ông Khoo Teng Chuan, các thuyền viên bị bắt giữ có độ tuổi từ 18-45, đang bị tạm giam chờ điều tra. Nếu bị kết tội, họ có thể bị tịch thu tàu, thuyền trưởng bị phạt 1 triệu RM còn thuyền viên phạt 500.000 RM mỗi người.

Trước đó, Malaysia cũng từng nhiều lần bắt giữ ngư dân Việt. Vụ gần đây nhất là họ bắt 24 ngư dân Việt Nam và 4 tàu cá.

M.Khuê (Theo Malaysia Online)

Tin nóng

Tin mới