Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Malaysia đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh

Từ ngày 1/8 tới, khách du lịch nhập cảnh vào Malaysia không phải điền thông tin vào Thẻ du khách (Traveller's Card) trên phần mềm ứng dụng truy vết MySejahtera được cài đặt trên điện thoại di động.

Hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: THX/TTXVN

Hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết, từ ngày 1/8 tới, khách du lịch nhập cảnh vào Malaysia không phải điền thông tin vào Thẻ du khách (Traveller’s Card) trên phần mềm ứng dụng truy vết MySejahtera được cài đặt trên điện thoại di động.

Bộ trưởng Khairy cho biết Malaysia đưa ra quyết định này nhằm đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho du khách đến Malaysia. Hơn nữa, quyết định được đưa ra dựa trên thực tế hệ thống y tế nước này đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Bộ Y tế sẽ luôn tăng cường hoạt động theo dõi các triệu chứng của du khách tại tất cả các điểm nhập cảnh quốc tế vào Malaysia. Khi nhập cảnh, thông qua máy đo nhiệt độ, nếu du khách được phát hiện bị sốt hoặc không khỏe, du khách sẽ được đề nghị đến khám lại tại một phòng khám y tế đã được chuẩn bi.

Sau khi khám, nếu du khách được cho là có triệu chứng liên quan đến bệnh truyền nhiễm như COVID-19, bệnh đậu mùa khỉ, MERS-CoV hoặc những bệnh khác, du khách sẽ được giới thiệu đến cơ sở y tế gần điểm nhập cảnh để điều trị.

Ông Khairy lưu ý tất cả du khách nước ngoài nên kiểm tra tình trạng sức khỏe bản thân trước khi có kế hoạch du lịch và cần tuân thủ Quy trình vận hành tiêu chuẩn phòng dịch COVID-19./.

Hằng Linh (P/v TTXVN tại Kuala Lumpur)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/malaysia-don-gian-hoa-thu-tuc-nhap-canh/253051.html