Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Malaysia hỗ trợ tài chính cho các bang vượt qua dịch COVID-19

Bộ Tài chính Malaysia cho biết những cải tiến bao gồm tăng mức phân bổ từ 50 triệu ringgit (khoảng 12,13 triệu USD) lên 400 triệu ringgit dựa trên mức độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng.

Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại Subang Jaya, Malaysia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Tài chính Malaysia (MoF) cho biết chính phủ liên bang đã nhất trí thực hiện những cải tiến đối với việc phân bổ ngân sách theo cả hình thức tài trợ và hỗ trợ cho chính quyền bang năm 2021.

Trong một tuyên bố đưa ra tại cuộc họp Hội đồng Tài chính quốc gia được tổ chức trực tuyến ngày 6/5, MoF cho biết những cải tiến bao gồm tăng mức phân bổ từ 50 triệu ringgit (khoảng 12,13 triệu USD) lên 400 triệu ringgit dựa trên mức độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và phúc lợi cho tất cả các chính quyền bang.

Tuyên bố nêu rõ việc nâng phân bổ là nhằm tài trợ cho các hoạt động chuyển giao tài khóa sinh thái như một động lực bổ sung cho chính quyền các bang để đảm bảo tính bền vững đa dạng sinh học của đất nước.

Bên cạnh đó, chính phủ liên bang cũng đồng ý phê duyệt khoản đóng góp trị giá 440 triệu ringgit vào quỹ dự trữ của bang, vốn đang thâm hụt để quản lý các vấn đề tài chính và thực hiện các dự án phát triển tương ứng.

Bộ Tài chính cho biết chính phủ đã nhận thức được tình hình khó khăn mà hầu hết các chính quyền bang đang phải đối mặt, đặc biệt là trong vấn đề quản lý tài chính sau đại dịch COVID-19.

MoF nhấn mạnh, chính phủ liên bang đảm bảo rằng mối quan hệ giữa chính phủ liên bang và các bang luôn ở mức tốt nhất. Vì vậy, chính phủ liên bang hy vọng các khoản trợ cấp này sẽ được chính quyền các bang sử dụng hiệu quả, đặc biệt là để bảo vệ phúc lợi và lợi ích của người dân trong mọi hoàn cảnh.

Cuộc họp Hội đồng Tài chính quốc gia do Thủ tướng Muhyiddin Yassin chủ trì với sự tham gia của các bộ trưởng và cố vấn tài chính của tất cả các bang./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/malaysia-ho-tro-tai-chinh-cho-cac-bang-vuot-qua-dich-covid19/710858.vnp