Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia cho biết năm nay nước này sẽ không tổ chức lễ tưởng niệm sự kiện chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

Malaysia khong to chuc le tuong niem hai nam ngay xay ra vu MH370 - Anh 1

Bức tranh bằng cát được làm để tưởng niệm chiếc máy bay MH370. (Nguồn: controradio.it)

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai, năm nay Malaysia sẽ không tổ chức lễ tưởng niệm vào dịp hai năm ngày xảy ra vụ mất tích chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Phát biểu với báo giới ngày 29/2, ông Liow cho biết giống như năm ngoái, Quốc hội sẽ tổ chức tưởng niệm khi họp vào ngày 8/3 tới. “Chúng tôi sẽ yêu cầu Chủ tịch Quốc hội (Dewan Rakyat) có bài phát biểu tưởng niệm, ghi nhớ vụ việc bi thảm này.”

Trả lời câu hỏi về việc chiến dịch tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay có tiếp tục hay không nếu không tìm được manh mối nào vào tháng Sáu năm nay, ông Liow cho biết quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong cuộc họp ba bên giữa Malaysia, Trung Quốc và Australia về vấn đề này.

Ông Liow cho biết: “Một khi chiến dịch tìm kiếm trên diện tích 128.000 km2 kết thúc, chúng tôi sẽ nghiên cứu các bước để thực hiện tiếp theo.”

Chiếc máy bay MH370, chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, rời sân bay quốc tế Kuala Lumpur để tới Bắc Kinh hồi 0 giờ 41 phút ngày 8/3/2014 và biến mất khỏi màn hình radar một giờ sau đó.

Hồi tháng Bảy năm ngoái, một phần cánh lái máy bay đã được tìm thấy ngoài khơi đảo Reunion của Pháp, và ngày 6/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định đó là một phần của chiếc máy bay MH370./.