Malaysia ngưng tổ chức đua F1 ở Sepang

Gốc
Kể từ sau 2018, giải đua xe thể thao F1 sẽ không diễn ra vòng đua ở Sepang nữa, do Malaysia không thu được nhiều lợi ích từ việc đăng cai.

Malaysia đã luôn là một phần quan trọng của giải đua Công thức Một - Formula One (F1) khi đăng cai vòng đua Malaysian Grand Prix tại trường đua quốc tế Sepang, suốt từ năm 1999 cho đến nay. Tuy nhiên, vòng đua 2018 sắp tới sẽ là lần cuối Sepang đăng cai đua F1. Thông tin này được ông Datuk Seri Nazri Aziz, Bộ trưởng Du lịch & Văn hóa Malaysia, xác nhận.

Malaysia ngưng tổ chức đua F1 ở Sepang - Ảnh 1

Theo đó, hợp đồng đăng cai đua F1 hiện nay của Malaysia có thời hạn 2016-2018, và chính quyền không có ý định ký tiếp hợp đồng mới. Nguyên nhân được đưa ra là do sự quan tâm của khán giả đã giảm sút mạnh. Lượng vé bán được giảm 10% hàng năm, trong khi lượt xem truyền hình cũng lao dốc. Điều này khiến việc tổ chức giải đua thậm chí không mang lại lợi nhuận.

"Khán giả đến xem đua F1 ngày càng ít, họ hầu như không còn quan tâm nữa. Chúng tôi thường tiêu tốn khoảng 300 triệu RM (1,5 nghìn tỷ đồng) hàng năm cho công tác tổ chức, đến nay thì đã không thể thu hồi vốn!", ông Nazri cho biết. Chính vì thế, sẽ tốt hơn nếu Malaysia loại bỏ gánh nặng F1 để sử dụng kinh phí cho việc khác.

Không chỉ riêng Malaysia, gần đây Singapore cũng đang cân nhắc về việc liệu có nên tiếp tục đăng cai đua F1 ở nước này sau năm 2017 nữa không. Về phần Sepang, trường đua này sẽ vẫn duy trì các giải đua khác, trong đó MotoGP luôn là trọng tâm hàng đầu.

Tin nóng

Tin mới