Malaysia sẽ sử dụng Hệ thống camera hồng ngoại, có thể phát hiện tàu thuyền trong đêm tối từ khoảng cách 2 hải lý, để phòng chống tội phạm trên vùng biển nước này.

Malaysia se dung camera hong ngoai de chong toi pham tren bien - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: youtube.com)

Cơ quan chấp pháp biển Malaysia (MMEA) sẽ áp dụng Hệ thống camera hồng ngoại (IRCS) trị giá 1,8 triệu Ringgit Malaysia (khoảng 430.000 USD) để phòng chống các hoạt động tội phạm trên vùng biển quốc gia.

MMEA ngày 29/2 nói rằng đã nhận các thiết bị này từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Port Klang, bang Selangor.

Tổng Giám đốc MMEA Ahmad Puzi Kahar cho biết hệ thống IRCS có thể phát hiện nhiệt độ, xuyên sương mù và bóng tối từ khoảng cách 2 hải lý (3,7km).

Theo đó, MMEA có thể phát hiện sự chuyển động trên những chiếc thuyền và biết được liệu các cá nhân trên thuyền có mang vũ khí hay không.

Hệ thống IRCS, được trang bị ống kính 150 mm, là mẫu mới nhất với công nghệ đã được cải tiến so với mẫu cũ được lắp đặt trên các tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Ông Ahmad Puzi nói rằng hệ thống hiện đại này sẽ giúp tăng khả năng thực thi các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và ghi lại các hình ảnh làm bằng chứng để truy tố tại tòa, nếu có bất kỳ hành vi phạm tội nào diễn ra./.