Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Malaysia tái cam kết hợp tác với các đối tác ASEAN trong cuộc chiến chống đại dịch

Ngày 9/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Indonesia của Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri diễn ra từ ngày 9-12/11, Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah cho biết nước này tái cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các thành viên khác của ASEAN trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah. Ảnh: Mạnh Tuân/Pv TTXVN tại Kuala Lumpur, Malaysia

Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah. Ảnh: Mạnh Tuân/Pv TTXVN tại Kuala Lumpur, Malaysia

Ngoại trưởng Saifuddin cho hay các Bộ trưởng Y tế ASEAN thường xuyên thảo luận và trao đổi thông tin về các biện pháp đối phó với đại dịch. Bên cạnh đó, các nước ASEAN luôn cảnh giác với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2..., đồng thời cũng rất lạc quan vì chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 đang diễn ra tốt đẹp.

Trước đó, ông Saifuddin đã gặp gỡ một số đại diện của các tổ chức ở Indonesia để chia sẻ ý tưởng về ngoại giao văn hóa - một sáng kiến mới mà ông đang chủ trì tại Bộ Ngoại giao. Các đại diện này đến từ Bộ Ngoại giao Indonesia, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo và Ủy ban Điện ảnh Indonesia cùng một số tổ chức khác.

Hằng Linh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/malaysia-tai-cam-ket-hop-tac-voi-cac-doi-tac-asean-trong-cuoc-chien-chong-dai-dich-20211109151015452.htm