Phóng viên TTXVN tại Malaysia dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do Đại học Hồi giáo quốc tế Malaysia (IIUM) tiến hành và công bố ngày 16/11 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng nước này, ông Najib Tun Razak, đã tăng đều kể từ năm 2009 tới nay.

Theo kết quả thăm dò, tỷ lệ ủng hộ đối với Thủ tướng Najib trong cộng đồng người Malaysia Hồi giáo, người gốc Hoa và gốc Ấn Độ ở các mức 59%, 45% và 62%. Trước đó, trong cuộc thăm dò dư luận năm 2008, tỷ lệ ủng hộ này ở các mức 35%, 33% và 41%.

Cùng ngày, báo chí Malaysia đưa tin cảnh sát nước này đã bắt giữ 11 đối tượng người Philippines và Indonesia bị tình nghi liên quan đến nhóm khủng bố AbuUmar có căn cứ tại Kalimantan ở Indonesia.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, các đối tượng trên bị bắt giữ trong khoảng thời gian từ 14-16/11, khi lực lượng an ninh tiến hành truy quét ở thị xã Tawau, bang Sabah sau khi cảnh sát nhận được tin các đối tượng này đã sử dụng khu vực này làm điểm quá cảnh để tập hợp vũ khí chuyển đến từ Philippines. Hiện cảnh sát Malaysia đang tiếp tục truy tìm một số nghi phạm khác.

Nhóm AbuUma gần đây được báo chí nhắc đến nhiều sau khi bảy thành viên của nhóm này bị lực lượng chống khủng bố của Indonesia bắt giữ tại nhiều địa điểm. Bảy đối tượng này bị cáo buộc đã lập kế hoạch một số vụ bắt cóc trước khi bị bắt.

Cảnh sát Indonesia cũng thu giữ một lượng lớn súng máy, súng ngắn và đạn tại một khu vực rừng ở Tây Java, nghi là có nguồn gốc từ miền Nam Philippines./.

(TTXVN/Vietnam+)