Maldives đập tan âm mưu lật đổ tổng thống

Gốc
Một nhóm đối tượng đã âm mưu lật đổ Tổng thống Abdulla Yameen bằng cách làm giả lệnh bắt giữ nhà lãnh đạo này vào ngày 7/2.

Giới chức Maldives cho biết, người này đã đột nhập vào một tòa án địa phương vào tối 6/2 và làm giả lệnh bắt giữ. Những đối tượng làm lệnh bắt giữ Tổng thống Yameen giả với cáo buộc tham nhũng.

Maldives đập tan âm mưu lật đổ tổng thống - Ảnh 1

Trước đó, đã xảy ra vụ nổ trên con thuyền chở Tổng thống Maldives ngày 28/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Maldives cho rằng các bản sao của lệnh bắt giữ giả này đã ngay lập tức được phân phát cho cảnh sát và các nhân viên chủ chốt của lực lượng Phòng vệ. Quan chức trên cho biết thêm, trong những tuần vừa qua, phe đối lập đã có âm mưu hòng gây bất ổn chính trị nước này khi đưa ra cáo buộc tham nhũng đối với chính quyền Tổng thống Yameen.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đã giải tán một nhóm người biểu tình được cho là đã xông vào nhà riêng của Tổng thống Yameen không lâu sau khi xuất hiện thông tin về lệnh bắt giữ ông này hôm 7/2. Hiện tại, các đối tượng trên đã bị bắt giữ và lực lượng an ninh đã triển khai ngay cuộc điều tra hình sự về vụ việc.

Hồi tháng 9 năm ngoái, đã xảy ra một vụ nổ trên xuống cao tốc chở Tổng thống Yameen. Vụ việc này được cho là âm mưu ám sát Tổng thống Yameen có sự dính líu của Phó Tổng thống Ahmed Adheeb. Tổng thống Yameen thoát chết trong vụ nổ, nhưng phu nhân của ông và các nhân viên an ninh bị thương.

Sau vụ nổ trên, Phó Tổng thống A.Adheeb đã bị bắt giữ, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Moosa Ali Jaleel bị cách chức.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới