Mầm non Mặt Trời - Sunkids (Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TP.HCM) thời gian gần đây đã trở thành địa chỉ tin cậy để nhiều gia đình yên tâm gửi gắm những thiên thần bé bỏng của mình.

Đây cũng là mô hình trường mầm non tư thục, được hoạt động theo phương châm an toàn, điều kiện tốt nhất cho trẻ phát huy tính năng động, sáng tạo qua các hoạt động trên lớp.

Sẻ chia trách nhiệm làm cha làm mẹ!

Nằm ngay trên mặt tiền đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TP.HCM mầm non Sunkids có cơ sở vật chất khá rộng rãi, phòng học tiện nghi, thoáng mát. Được trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng dạy học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mam non Mat Troi - Sunkids: Moi truong an toan cho tre phat trien toan dien - Anh 1

Mầm non Mặt Trời địa chỉ tin cậy để nhiều gia đình yên tâm gửi gắm những thiên thần bé bỏng của mình.

Sân chơi gần 100m2 được phủ thảm cỏ với các loại đồ chơi dùng cho nhiều hoạt động ngoài trời giúp trẻ phát triển tư duy và vận động. Thêm đó, với thiết kế chuyên nghiệp mang tình giáo dục cao, phù hợp công năng sử dụng đã tạo ra một môi trường an toàn và thân thiện, mở ra cơ hội cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ và các yếu tố quan trọng ban đầu trong việc hình thành nhân cách.

Không chỉ tập trung đầu tư cơ sở vật chất, tất cả đội ngũ giáo viên, quản lý của Mầm non Sunkids còn được đào tạo bài bản, tận tình, tâm huyết giúp trẻ hình thành một số kỹ năng sống, phẩm chất mang tính nền tảng cần thiết phù hợp với từng lứa tuổi.

Cụ thể, để cho trẻ nhỏ thêm tự tin, biết ứng xử và hiểu biết về thế giới xung quanh, ngoài giáo dục văn hóa thì mối quan hệ tương hỗ giữa giáo viên và các bé được mầm non Sunkids hết sức quan tâm. Vì vậy mầm non Sunkids đã tạo ra một không gian tựa như gia đình, ở đây trẻ được hưởng sự chăm sóc chu đáo, hỗ trợ và giám sát của đội ngũ giáo viên, bảo mẫu và quản lý.

Ngay từ ngày đầu thành lập, mầm non Sunkids xác định, tương lai của trẻ là trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên Sunkids. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng, cán bộ và giáo viên ở mầm non Sunkids hết sức chú trọng đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa dịch bệnh và công tác vệ sinh phòng lớp.

Không những chia sẻ về nuôi dạy trẻ, Mầm non Sunkids còn thể hiện trách nhiệm để sẻ chia mối lo về sự an toàn cho trẻ nhỏ của nhiều phụ huynh. Những năm tháng đầu đời tại Mầm non Sunkids, trẻ bao bọc đảm bảo sự an nhưng vẫn có đầy đủ cơ hội được giao tiếp với bạn bè, học hỏi từ thầy cô cũng như phát triển về thể lực, trí lực, những kĩ năng cần thiết theo đúng độ tuổi trong môi trường tốt, chuyên nghiệp, phương pháp nuôi dạy khoa học... Tạo cho bậc làm cha mẹ sự yên tâm khi con nhỏ đến trường.

Mam non Mat Troi - Sunkids: Moi truong an toan cho tre phat trien toan dien - Anh 2

Môi trường chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ.

Tại mầm non Sunkids, ngoài yếu tố an toàn được thể hiện ở nhiều phương diện như không gian vui chơi, các chỉ số an toàn trong việc xây dựng trường, lớp, cầu thang, cửa thoát hiểm, bếp ăn, chăm sóc y tế…

Mầm non Sunkids còn đảm bảo an toàn cho trẻ bằng cách trang bị các kỹ năng đơn giản cần thiết, phù hợp với lứa tuổi thông qua các bài học vui nhộn về tính trách nhiệm và sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Dù mới thành lập nhưng với sự nỗ lực theo đuổi định hướng phát triển đúng đắn, Sunkids đã khẳng định được vị thế, uy tín, niềm tin đối với các bậc cha mẹ trên địa bàn quận 8. Với đà này, mầm non Sunkids sẽ còn phát triển hơn nữa về quy mô, chất lượng nuôi dạy trẻ, để bậc làm cha mẹ và toàn xã hội có thể an tâm với công tác xã hội hóa giáo dục mầm non trên địa bàn quận.

Còn chút băn khoăn với con đường đến trường
Tạo lập thành công một môi trường giáo dục bậc mầm non lý tưởng cho trẻ nhỏ phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời. Thế nhưng tập thể cán bộ và giáo viên vẫn còn một chút băn khoăn khi con đường đến trường của các em vẫn còn quá nhiều bất an.

Thật ra, đây không là nỗi lo riêng của cán bộ, giáo viên Mầm non Sunkids, Trường tiểu học Thái Hưng... mà còn là nỗi ngán ngẩm kéo dài hàng chục năm qua của những hộ dân sống hai bên đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8.

Trong những năm gần đây, trên địa bàn quận 8, hầu hết các con đường, thậm chí hẻm nhỏ trong các khu phố đều được tráng nhựa sạch sẻ. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, chỉ một đoạn đường ngắn chưa đầy 2km chạy ngang qua các Trường tiểu học, mầm non vẫn còn là đường đất với đá gạch ngổn ngang, nhiều ổ gà, ổ voi rộng cả mét vuông nhưng không cơ quan, đơn vị nào buồn san lấp, sữa chữa.

Mam non Mat Troi - Sunkids: Moi truong an toan cho tre phat trien toan dien - Anh 3

Trường mầm non Sunkids tại TP. HCM.

Theo ghi nhận, mặt đường nhấp nhô, nham nhở với gạch đá nằm ngổn ngang đầy đường, bụi bay mù trời. Riêng đoạn từ Trường tiểu học Thái Hưng ra đường Phạm Hùng, bùn đất, nước sình lầy tràn lan khắp mặt đường khiến việc đi lại của người dân hết sức khó khăn. Mặt đường tạo thành những “cái bẫy” luôn rình rập học sinh, nhất là khi trời chiều đổ mưa. Con đường đến trường đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh, học sinh.

Mặc dù các trường đều tìm biện pháp hạn chế, hướng dẫn các phụ huynh đưa con em đến trường bằng các con hẻm nhỏ trong khu dân cư. Thế nhưng, theo một số người dân thì tình trạng học sinh của các trường vẫn phải gặp khó khăn, thiếu an toàn để đến trường.

Vì vậy, để giải quyết dứt điểm mối lo này thì nhất thiết phải nâng cấp, sữa chữa đọn đường để các cháu đến trường được an toàn hơn. Hiện mỗi ngày có hàng ngàn lượt học sinh nhỏ tuổi qua lại trên con đường nhếch nhác, nguy hiểm này không những khiến phụ huynh, học sinh mà người dân cũng lo ngại.

Cũng theo phản ánh của người dân, trên con đường này vẫn thường xuyên xảy ra nhiều trường hợp bị té ngã do sình trơn hoặc xe cán phải gạch đá, sụp ổ gà... Trường hợp nhẹ thì bị trầy xước tay chân, nặng thì bị ngã dập đầu do đường gồ ghề, đất đá mấp mô, lởm chởm lại bụi mịt mù che khuất tầm nhìn.

Đây không phải lần đầu, hàng chục năm qua, không biết bao nhiêu lần người dân sống hai bên đường và phụ huynh học sinh kêu cứu đến chính quyền địa phương. Và mỗi lần như vậy, chính quyền địa phương cũng tổ chức họp bàn về việc nâng cấp và sửa chữa con đường đau khổ này.

Nhưng đáp lại sự háo hức, chờ đợi của người dân là sự thờ ơ của chính quyền địa phương, mặc cho người dân đang gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến công việc và học tập... Thiết nghĩ, việc nâng cấp một đoạn đường chưa đầy 2 km Tạ Quang Bửu đang tồn tại "dáng vẻ đau khổ", gây nguy hiểm cho học sinh và bức xúc cho người dân không phải là vấn đề khó, nhất là đối với một quận trung tâm TP. HCM như quận 8.

Hy vọng các cơ quan chức năng có thẩm quyền TP. HCM thấu hiểu mối lo này của người dân và các em học sinh để sớm có giải pháp cải thiện tình trạng trên.

PV