Màn chiếu 3D-TEK đầu tiên có công nghệ nội suy quang học

Gốc
Trong triển lãm AV Show 2015 được diễn ra tại Hà Nội từ 5/12 đến 7/12/2015, sẽ xuất hiện màn chiếu 3D-TEK đầu tiên sử dụng công nghệ nội suy quang học

Tại AV Show 2015 ở Hà Nội, các audiophiles vẫn tiếp tục được trải nghiệm những thiết bị hi-end audio mới nhất, những bộ dàn âm thanh ultra hi-end. Bên cạnh đó, AV Show 2015 còn mang đến nhiều thiết bị thiên về phần “nhìn” như các loại màn chiếu công nghệ mới, máy chiếu cao cấp cũng như set-up rạp hát tại gia chuyên nghiệp:

3D-TEK là thiết kế màn chiếu đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nội suy quang học và đặc biệt được chế tác thủ công bởi những chuyên gia tại Liên Bang Nga. Ưu điểm đáng kể của màn 3D-TEK so với các thiết kế màn chiếu thông thường chính khả năng phỏng đoán và tái tạo các khung hình với độ phân giải gần như không có giới hạn nhờ ứng dụng công nghệ nội suy quang học. Với độ phân giải được nâng lên, ngay cả khi nhìn gần, các pixel vẫn không bị tách rời giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng mất nét, noise hình vốn thường gặp ở các màn chiếu thông thường khi xem ở cự li gần.

Màn chiếu 3D-TEK đầu tiên có công nghệ nội suy quang học - Ảnh 1

Một ưu điểm khác của màn hình 3D-TEK cho góc nhìn rộng và không có độ chênh sáng cũng như sai màu ngay cả khi bị phản xạ bởi anh sáng xung quanh. Hình ảnh và màu sắc chuẩn ở các góc nhìn cùng với khả năng đảm bảo đủ độ nét ngay cả ở khoảng cách xem gần đã giúp màn chiếu 3D-TEK phù hợp ở những không gian phòng chiếu nhỏ, tạo nên những trải nghiệm cinema ấn tượng.

Bên cạnh đó, trong AV Show 2015 tại Hà Nội cũng sẽ có sự xuất hiện của màn chiếu Supernova Blade của hãng DNP. Màn chiếu Supernova Blade, có thiết kế nguyên tấm ấn tượng nhờ kỹ thuật đặc biệt giúp loại bỏ đi khung viền, tạo nên cảm giảm màn hình tràn không gian tương tự như một màn chiếu 3D nổi. DNP Supernova Blade còn có độ dày chỉ 3mm, cho phép áp sát vào tường như một chiếc TV siêu mỏng.

Màn chiếu 3D-TEK đầu tiên có công nghệ nội suy quang học - Ảnh 2

Màn chiếu DNP Supernova Blade với thiết kế không viền

DNP Supernova Blade được làm từ chất liệu quang học đặc biệt Supernova 08-85 và 23-23, trang bị bộ lọc quang học giúp hạn chế ảnh hưởng của nguồn sáng từ môi trường ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc duy trì được độ tương phản và chi tiết của khung hình hiển thị. Thực tế cho thấy, màn chiếu DNP Supernova Blade có khả năng thể hiện độ tương phản tốt hơn gấp 7 lần khi so với các màn chiếu thông thường trên thị trường. DNP Supernova Blade có nhiều kích thước từ 84 đến 120 inch (theo tỉ lệ 16:9)./.

Tường Vi/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới